--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội lên tiếng về Dự thảo Quy chế quản lý taxi

QUỐC TRỌNG - 06:00 02/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Việc xây dựng và ban hành quy chế là điều hệ trọng nên Sở GTVT Hà Nội sẽ lắng nghe, sau đó kết hợp với những ý kiến đóng góp của người dân để xem xét điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã lấy ý kiến đóng góp từ các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân về Quy chế quản lý taxi theo vùng và màu sơn. Việc lấy ý kiến này sẽ xong trước ngày 22/9.

Các nội dung được Sở GTVT Hà Nội lấy ý kiến cho quy chế, bao gồm: Quản lý taxi theo vùng hoạt động và nhận biết bằng màu sơn. Theo đó toàn bộ taxi tại Hà Nội sẽ được chia làm 2 vùng: địa giới hành chính tại các quận và địa giới hành chính tại các huyện, thị xã.

Về màu sơn, quy chế thống nhất thiết kế 5 màu cơ bản (vàng, đỏ, trắng, xanh, ghi).

Trao đổi về vấn đề này, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Hà cho biết, việc phân vùng hoạt động là để cơ quan quản lý điều tiết lại sự phát triển của taxi. Việc phân vùng sẽ giúp cơ quan quản lý có thể tạm dừng tăng xe mới trong nội thành nhưng ngoại thành vẫn cho phát triển để có sự cân bằng. Hiện hơn 19.000 taxi đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội tập trung chủ yếu ở nội thành, trong khi thị trường ngoại thành rất rộng lớn lại thiếu taxi, thậm có chuyện còn "trắng" taxi.

Đối với nội dung màu sơn, ông Hà cho biết, lộ trình là đến năm 2026 mới phải thực hiện đồng bộ việc này. Còn hiện nay, doanh nghiệp nếu thay xe thì mới phải sơn theo màu quy định. Niên hạn taxi hoạt động tại Hà Nội khoảng 8 năm, do đó nếu tính từ thời điểm này, trường hợp DN vừa thay cả một loạt xe thì 7 năm sau họ mới đặt lô phương tiện mới. Lúc đó, DN yêu cầu nhà sản xuất sơn theo màu quy định cũng là phù hợp.

Với các thủ tục về điều kiện kinh doanh taxi, ông Hà cho biết, đây là một trong những nội dung giảm bớt điều kiện, thủ tục kinh doanh đối với taxi truyền thống. Hiện Hà Nội đã cấp phù hiệu "Taxi Hà Nội" cho  các taxi do thành phố cấp phép, khi quy chế này được thực hiện, phù hiệu này sẽ được thu hồi. Cùng với đó, Sở GTVT sẽ sử dụng phần mềm tổng đài (App) kết nối chung. 

Ông Hà khẳng định, hiện Dự thảo Quy chế đang trong giai đoạn lấy ý kiến, lãnh đạo sở GTVT sẽ lắng nghe, sau đó kết hợp với những ý kiến đóng góp của người dân để xem xét điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

 

 • Thủ tướng yêu cầu bỏ quy định gắn mào taxi công nghệ
  Kinh tế- Vân Tuyết - 08:25 24/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa dự và chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) quý II và phương hướng, nhiệm vụ quý III/2019.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hãy tự bảo vệ mình khi ô nhiễm không khí
Môi trường- Hà Lan - 06:47 25/11/2020
(khoahocdoisong.vn) - Bụi và bụi mịn PM2.5 đang là vấn đề nổi cộm của ô nhiễm không khí. Trong khi đó, dữ liệu về không khí của chúng ta còn hạn chế, số lượng các trạm quan trắc chưa đủ để đáp ứng yêu cầu; số liệu kiểm kê cũng còn thiếu. 
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tiêu thụ đường dưới mức 5%
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 11:02 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, cả người lớn và trẻ em nên giới hạn lượng đường tự do đến dưới 10% tổng lượng calo tiêu thụ. Tiêu thụ dưới mức 5% thậm chí còn tốt hơn nữa.
 • Uống nước sôi để giảm cân?
  Bác sĩ của bạn- K.T (ghi) - 11:01 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thực hư của việc uống nước sôi giảm cân thế nào?
 • Bài thuốc cho trẻ nóng sốt
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 11:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ nóng sốt nếu dùng bài Tiểu nhi hồi xuân đơn rất hiệu nghiệm. Bài thuốc giúp thanh nhiệt, hóa đàm, khai khiếu, an thần. Chủ trị tiểu nhi cấp kinh, trẻ em nóng sốt cao, mê man có khi lên cơn kinh giật, khóc thét, đờm dãi kéo lên.
 • Cảm biến hiệu suất cao từ nền tảng laser
  Khoa học- An Khuê - 11:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học tại Đại học Khoa học & Công nghệ King Abdullah (Ả Rập Xê Út) đã phát triển một phương pháp đơn giản sử dụng chùm tia laser để tạo ra các điện cực graphene hiệu suất cao.
 • Tỷ lệ tiền điện thanh toán không dùng tiền mặt đạt 90,63%
  Doanh nghiệp- Vân Tuyết - 10:43 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo báo cáo mới nhất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu tháng 10/2020 đạt 20,23 tỷ kWh, trung bình 652,6 triệu kWh/ngày.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO