--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội lên tiếng về Dự thảo Quy chế quản lý taxi

QUỐC TRỌNG - 06:00 02/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Việc xây dựng và ban hành quy chế là điều hệ trọng nên Sở GTVT Hà Nội sẽ lắng nghe, sau đó kết hợp với những ý kiến đóng góp của người dân để xem xét điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Mới đây, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã lấy ý kiến đóng góp từ các cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân về Quy chế quản lý taxi theo vùng và màu sơn. Việc lấy ý kiến này sẽ xong trước ngày 22/9.

Các nội dung được Sở GTVT Hà Nội lấy ý kiến cho quy chế, bao gồm: Quản lý taxi theo vùng hoạt động và nhận biết bằng màu sơn. Theo đó toàn bộ taxi tại Hà Nội sẽ được chia làm 2 vùng: địa giới hành chính tại các quận và địa giới hành chính tại các huyện, thị xã.

Về màu sơn, quy chế thống nhất thiết kế 5 màu cơ bản (vàng, đỏ, trắng, xanh, ghi).

Trao đổi về vấn đề này, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Hà cho biết, việc phân vùng hoạt động là để cơ quan quản lý điều tiết lại sự phát triển của taxi. Việc phân vùng sẽ giúp cơ quan quản lý có thể tạm dừng tăng xe mới trong nội thành nhưng ngoại thành vẫn cho phát triển để có sự cân bằng. Hiện hơn 19.000 taxi đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội tập trung chủ yếu ở nội thành, trong khi thị trường ngoại thành rất rộng lớn lại thiếu taxi, thậm có chuyện còn "trắng" taxi.

Đối với nội dung màu sơn, ông Hà cho biết, lộ trình là đến năm 2026 mới phải thực hiện đồng bộ việc này. Còn hiện nay, doanh nghiệp nếu thay xe thì mới phải sơn theo màu quy định. Niên hạn taxi hoạt động tại Hà Nội khoảng 8 năm, do đó nếu tính từ thời điểm này, trường hợp DN vừa thay cả một loạt xe thì 7 năm sau họ mới đặt lô phương tiện mới. Lúc đó, DN yêu cầu nhà sản xuất sơn theo màu quy định cũng là phù hợp.

Với các thủ tục về điều kiện kinh doanh taxi, ông Hà cho biết, đây là một trong những nội dung giảm bớt điều kiện, thủ tục kinh doanh đối với taxi truyền thống. Hiện Hà Nội đã cấp phù hiệu "Taxi Hà Nội" cho  các taxi do thành phố cấp phép, khi quy chế này được thực hiện, phù hiệu này sẽ được thu hồi. Cùng với đó, Sở GTVT sẽ sử dụng phần mềm tổng đài (App) kết nối chung. 

Ông Hà khẳng định, hiện Dự thảo Quy chế đang trong giai đoạn lấy ý kiến, lãnh đạo sở GTVT sẽ lắng nghe, sau đó kết hợp với những ý kiến đóng góp của người dân để xem xét điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

 

 • Thủ tướng yêu cầu bỏ quy định gắn mào taxi công nghệ
  Kinh tế- Vân Tuyết - 08:25 24/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa dự và chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) quý II và phương hướng, nhiệm vụ quý III/2019.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trúc Nhi - Diệu Nhi giống và khác cặp song sinh Việt - Đức thế nào?
Thời sự- Minh Thừa và Quốc Toàn - 18:06 15/07/2020
Sau khi tách rời thành công cho Trúc Nhi - Diệu Nhi, GS Trần Đông A nhận định điểm giống nhau duy nhất giữa hai trường hợp này là cùng dính nhau phần bụng chậu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Có chữa khỏi bệnh hen?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 18:25 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hen phế quản là tình trạng viêm mạn tính đường thở, làm tăng tình trạng co thắt, phù nề, tăng tiết đờm, gây tắc nghẽn, hạn chế luồng khí đường thở. Bệnh nhân có những biểu hiện như khò khè, khó thở, nặng ngực và ho tái diễn nhiều lần, chủ yếu xảy ra vào thời điểm ban đêm và sáng sớm.
 • Phương pháp tối ưu phẫu thuật sỏi
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 17:55 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Không có phương pháp nào là tối ưu khi lấy sỏi ra khỏi cơ thể. Tùy thuộc vào vị trí và kích thước sỏi sẽ có những kỹ thuật can thiệp khác nhau như tán sỏi ngoài cơ thể, tán sỏi nội soi, lấy sỏi qua da hoặc mổ mở.
 • Lá khế chữa dị ứng
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 16:55 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dân gian hay dùng lá khế chữa dị ứng, xin hỏi thành phần nào trong lá khế có tác dụng này?
 • Tiêu chí nông nghiệp hữu cơ
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 16:50 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ thì phải đáp ứng những yêu cầu nào?
 • Thiệt hại phụ thuộc vào cách bão đổ bộ
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 16:46 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mức độ thiệt hại do bão gây ra phụ thuộc vào các yếu tố nào?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO