--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội lại xuất hiện nghi án thịt gà bốc mùi 'tuồn' vào trường học

13:05 05/04/2019

Theo phụ huynh Trường tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai (Hà Nội), ngày 3/4, trong lúc tham gia cùng tổ giao nhận thực phẩm của nhà trường đã phát hiện 35kg thịt gà của Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt giao đến bốc mùi nồng nặc.

Phụ huynh này cho biết, ngay sau khi phát hiện sự việc, bộ phận tiếp nhận và nhà bếp đã báo cao ngay với nhà trường. Sau đó, nhà trường đã yêu cầu đơn vị cung cấp thực phẩm đổi lại số thịt gà bị hỏng. Đến 8 giờ 15 phút cùng ngày, nhân viên công ty đã đến đổi lại số thực phẩm trên. Trong nhận xét đánh giá giao nhận thực phẩm của Trường tiểu học Chu Văn An ngày ¾ cũng ghi “chưa đạt” vì lý do “thịt gà để đông lạnh lâu có mùi ôi thiu, nồng nặc”.

Cũng theo phụ huynh này chia sẻ, từ đầu tháng 3/2019, vì không yên tâm với thực phẩm, bữa ăn của con nên họ đã cắt cử nhau giám sát khâu giao nhận hàng lúc 6 giờ sáng cùng nhà trường. Không có bất cứ phương tiện, thiết bị gì hỗ trợ đánh giá chất lượng thực phẩm nên họ chỉ kiểm tra cân nặng cũng như nhìn, sờ, nắn để đánh giá.

“Riêng số lượng 35 kg thịt gà hôm đó thì khi mở túi ra đã bốc mùi thiu nồng nặc. Vậy mà họ vẫn giao đến nhà trường. Nếu không phát hiện ra, các con đã phải ăn số gà trên rồi”, phụ huynh này nói. Cũng theo phụ huynh này, điều họ mong muốn là phía công ty cung cấp thực phẩm phải có câu trả lời cho phụ huynh toàn trường biết số nguồn gốc thực phẩm trên lấy từ đâu, vì sao lại ôi thiu vẫn mang đến cho trường học.

Hà Nội lại xuất hiện nghi án thịt gà bốc mùi 'tuồn' vào trường học - ảnh 1Phiếu đánh giá giao nhận thực phẩm ngày 3/4 của trường này.

Theo biên bản làm việc của Công ty An Việt, ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Giám đốc Công ty Halofoods khẳng định, số lượng gà giao cho bếp ăn trường học ngày ¾ là gà mới sản xuất trong ngày 3/4.  Cụ thể, ca mới sản xuất là từ 12 giờ đếm đến 2 giờ sáng, ca 2 là từ 2 giờ sáng đến sáng. Các lô hàng này đều là hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và do Công ty CP An Việt Nam. 

Phía công ty cũng mới chỉ dự đoán rằng: “Nguyên nhân dẫn đến việc phát sinh mùi lạ của thịt gà có thể do hai túi hàng xếp chồng lên nhau trong quá trình bảo quản và vận chuyển, nhiệt độ phần tiếp xúc không đủ lạnh nên gây ra mùi lạ”. 

Sự việc mang gà bốc mùi đến giao cho bếp ăn trường học gây sự bức xúc lớn cho phụ huynh Trường tiểu học Chu Văn An cũng như gây hoang mang cho nhiều phụ huynh ở các trường khác.

Điều đáng nói, cách đây không lâu, cũng tại Trường tiểu học Chu Văn An, phụ huynh phát hiện nước uống đóng chai của Công ty Việt Xưa cung cấp vào trường bị nhiễm khuẩn.

PV sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin sự việc.  

Nguyễn Hà

Theo www.tienphong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ GD&ĐT và thông tư "vừa qua đèo đã vấp núi"
Giáo dục- Chí Dũng - Nhã Linh - 05:30 06/12/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trong năm 2014, Bộ GD&ĐT và Bộ TT&TT cùng ban hành 2 thông tư điều chỉnh chuẩn kiến thức đào tạo ngoại ngữ và tin học. Dù bãi bỏ các quy định về kiểm tra cấp chứng chỉ theo Quyết định 30/2008/QĐ-BGDĐT, nhưng quy định mới dường như lại tạo ra và cho tồn tại 2 chuẩn song song về chính hoạt động này?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chớ xem thường viêm khớp cột sống
  Khỏe- B.Dương - 11:07 06/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm khớp cột sống là nhóm bệnh lý có cơ chế bệnh sinh phức tạp, liên quan đến sự rối loạn điều hoà của hệ thống miễn dịch cơ thể dẫn đến biểu hiện trên nhiều nhóm cơ quan khác nhau từ các triệu chứng tại khớp như viêm cột sống dính khớp, viêm khớp vảy nến đến ngoài khớp như các triệu chứng phát ban trên da; viêm ruột, viêm màng bồ đào … Chính biểu đa dạng, chồng lấp của bệnh đã gây không ít khó khăn trong việc chẩn đoán và điều trị đối với các bác sĩ.
 • Sự tận tụy và cống hiến thầm lặng của cô đỡ thôn bản
  Khỏe- Kiều Anh - 10:58 06/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hồi nhỏ đã phải chứng kiến cảnh chị gái ruột qua đời vì tập tục đẻ tại nhà và mụ đỡ không có chuyên môn, Y Ngọc (39 tuổi) – Cô đỡ thôn bản tại xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã biến đau thương thành động lực, quyết tâm trở thành một người thầy thuốc tốt góp phần chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe của người dân trong thôn bản.
 • Đồng Nai: 51 chuỗi liên kết trồng trọt theo hướng an toàn
  Khỏe- A.N - 10:52 06/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đồng Nai đã xây dựng được 51 chuỗi liên kết trồng trọt với tổng diện tích gần 8,8 ngàn hécta. Các chuỗi liên kết này thu hút được cả doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại và các nông hộ tham gia.
 • Tìm những liệu pháp sinh học tế bào, phân tử để điều trị ung thư phổi
  Khỏe- Đức Hạnh - 10:41 06/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề “Sinh học tế bào - Phân tử và Miễn dịch trong bệnh phổi”, một vấn đề còn rất mới mẻ trong thực tế lâm sàng và nghiên cứu hiện nay
 • Chủ quan với ngứa âm hộ khiến ung thư di căn
  Khỏe- BS Tuấn Anh - 10:27 06/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người chủ quan với ngứa âm hộ không đi khám, đến khi loét bề mặt, thấy khối u, đi khám thì đã bị ung thư. Bệnh nếu phát hiện ở giai đoạn sớm khả năng chữa khỏi cao 90%. Khi đã di căn hạch chậu, tỷ lệ sống sau 5 năm giảm còn 11%.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO