--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội: Kiếm soát khí thải xe máy, cải thiện môi trường

BA (GHI) - 06:30 11/08/2021

(khoahocdoisong.vn) - Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho biết, kế hoạch đo kiểm khí thải xe mô tô, xe gắn máy cũ đang lưu hành trên địa bàn thành phố sẽ được triển khai để xây dựng cơ sở nghiên cứu, đề xuất các giải pháp cải thiện chất lượng không khí cho Thủ đô Hà Nội.

Hỏi: Tôi nghe nói Hà Nội có kế hoạch đo khí thải xe máy cũ. Xin hỏi, khi nào sẽ triển khai?

Ngô Vũ Hải (Thanh Xuân, Hà Nội)

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội: Kế hoạch dự kiến được triển khai từ tháng 9/2021 (có thể lùi thời gian tùy vào tình hình dịch Covid-19) với hoạt động chính là đo kiểm khí thải; đánh giá hiện trạng phát thải của xe mô tô, xe gắn máy. Số lượng được đo kiểm dự kiến 3.000 - 5.000 xe mô tô, xe gắn máy của các hãng: Honda, Yamaha, Suzuki, Piaggio, SYM...

Kiếm soát khí thải xe máy, cải thiện môi trường Thủ đô Hà Nội.

Người dân Thủ đô được kiểm tra khí thải xe máy miễn phí khi chủ động mang xe đến trạm kiểm định ở các quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hà Đông và được các chuyên gia của các hãng tư vấn về tình trạng xe và các giải pháp khác, nhằm bảo đảm an toàn giao thông và hạn chế phát thải gây ô nhiễm môi trường và sức khỏe.

Các phương tiện vẫn tiếp tục được lưu hành trên địa bàn thành phố sau khi được kiểm tra và tư vấn. Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) sẽ hỗ trợ một phần chi phí bảo dưỡng và phụ tùng thay thế cho xe không đạt tiêu chuẩn khí thải.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---