--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội khởi công đường đua xe Công thức 1

TUYẾT VÂN - 16:30 22/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 20/3, UBND thành phố Hà Nội và Công ty Việt Nam Grand Prix (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã khởi công xây dựng Đường đua công thức 1 Hà Nội.

Đơn vị tư vấn và thiết kế đường đua là Tập đoàn Công thức 1 và Công ty Tilke (Đức). Đường đua Công thức 1 Hà Nội sẽ đảm bảo nghiêm ngặt nhất các tiêu chí kỹ thuật-an toàn khắt khe với các nguồn nguyên vật liệu cao cấp trong nước và quốc tế theo đúng quy chuẩn của Liên đoàn xe động cơ thể thao thế giới - FIA. Công trình kết hợp giữa kỹ thuật đỉnh cao, công nghệ hàng đầu và kiến trúc truyền thống Thăng Long. Sau khi hoàn thành, công trình sẽ là một trong những đường đua hấp dẫn, độc đáo và thách thức nhất thế giới.

Đường đua công thức 1 Hà Nội (F1 Hà Nội) và các khu chức năng được triển khai trên tổng diện tích 88 ha, gồm phần thuộc khuôn viên của Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng hiện tại. Đường đua có chiều dài 5,565km, gồm 22 góc cua kinh điển được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới như Đức, Monaco và Nhật Bản… Đặc biệt, Đường đua Công thức 1 Hà Nội sẽ là nơi duy nhất cho phép các tay đua vừa phô diễn tốc độ cao trên đoạn đường thẳng chạy dài như trong trường đua chuyên nghiệp, vừa thể hiện kỹ năng siêu việt tại các góc cua lắt léo đặc trưng của một đường đua trong phố, tạo nên một trong những chặng đua kịch tính và thách thức nhất thế giới.

Phục vụ đường đua là các hạng mục hỗ trợ như: Trung tâm điều hành; Đường thay lốp; Khu vực điều khiển; Khu vực hỗ trợ đường đua; các khu vực tổ chức sự kiện… Lễ khởi công đường đua công thức 1 Hà Nội là khởi đầu chính thức cho việc Giải đua danh giá nhất thế giới sẽ có mặt tại Việt Nam, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa, du lịch của Hà Nội-Việt Nam ra thế giới, tạo tiền đề thu hút đầu tư, công nghệ…cũng như những sự kiện quốc tế quan trọng, có tầm ảnh hưởng đến với Việt Nam. Dự kiến, toàn bộ các hạng mục của Đường đua công thức 1 Hà Nội sẽ được hoàn tất vào tháng 3.2020.

Từ tháng 4 năm 2020, Hà Nội-Việt Nam sẽ chính thức trở thành một trong 22 địa điểm tổ chức Giải đua xe Công thức 1.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xung quanh tranh luận về việc du học Australia bị “mời” về nước
  Giáo dục- Mai Nguyễn - 06:44 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Quyền Bộ trưởng Di trú Australia Alan Tudge khẳng định, không có chuyện Chính phủ Úc mời sinh viên nước ngoài về nước. Ngược lại, Chính phủ kêu gọi các sinh viên nước ngoài ở lại nếu có thể tự trang trải cuộc sống.
 • Hà Nội: 15.000 doanh nghiệp ngừng hoạt động
  Kinh tế- TV - 06:38 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có cuộc họp bàn về kế hoạch thực hiện các giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh. Theo báo cáo của Cục thuế Hà Nội, đến hết tháng 3, thủ đô có tới 15.000 doanh nghiệp ngừng hoạt động, hơn 150.000 hộ kinh doanh gặp khó khăn lớn.
 • Bộ GD&ĐT: Sức khỏe, tính mạng của học sinh, giáo viên là trên hết
  Giáo dục- Nguyễn Mai - 06:09 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, Bộ chia sẻ với những khó khăn, đặc biệt là của các cơ sở giáo dục ngoài công lập. Tuy nhiên, sức khỏe, tính mạng của học sinh, giáo viên là trên hết.
 • Trung Quốc siết chặt, hạn chế nhập cảnh tại biên giới
  Kinh tế- Hồng Linh - 06:05 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh vừa ký văn bản gửi UBND các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên về việc phối hợp xử lý những vấn đề phát sinh liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu qua biên giới.
 • Đề nghị tăng thời gian giãn cách xã hội thêm 15 ngày
  Khỏe- Thúy Nga - 06:04 08/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việt Nam là một trong 3 nước trên thế giới có trên 200 bệnh nhân mắc Covid-19 nhưng không có ca tử vong. Tuy nhiên, trước diễn biến của dịch bệnh, Bộ Y tế đề nghị tăng thời gian giãn cách xã hội thêm 15 ngày.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO