--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội khen thưởng học sinh cứu hai em nhỏ đuối nước

KHÔI NGUYÊN - 07:01 23/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trong lễ chào cờ đầu tuần tại Trường THCS Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, em Phan Trung Hiếu, học sinh lớp 9A đã được Sở GD&ĐT khen thưởng về hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ bị đuối nước.

Vào khoảng 16h50 ngày 28/9/2019, trên đường đi học về, em Phan Trung Hiếu và bạn cùng trường là Kiều Văn Phong (học sinh lớp 9B) đi tới cụm 2, xã Sen Chiểu thì nhìn thấy hai em nhỏ đang chới với giữa ao. 

Không một chút do dự, em Hiếu đã nhảy xuống để cứu hai em. Trong khi đó, Phong ở trên bờ hô to để mọi người cùng đến hỗ trợ.

Sau khi vớt được em Lê Tuấn Đạt (sinh năm 2012) lên bờ, nhìn xuống ao không thấy em thứ hai đâu, Hiếu tiếp tục quay lại lặn tìm. Ao sâu, Hiếu đã phải lặn đáy ao mò tìm. May mắn, đã Hiếu đã nắm được tay em Lê Việt Quang (sinh năm 2014) để đưa lên bờ.

Khi lên bờ, em Quang đã trong tình trạng nguy kịch, có dấu hiệu ngừng thở. Được người dân sơ cứu tại chỗ bằng nhiều cách, em Quang đã nôn ra nước, thở trở lại và được đưa đi cấp cứu. Hiện sức khỏe của cả hai em Quang và Đạt đều ổn định.

Hiệu trưởng Trường THCS Sen Chiểu Lê Thị Văn cho biết, ngay sau khi biết việc làm của học sinh Phan Trung Hiếu, trường đã tổ chức biểu dương tinh thần dũng cảm, ý nghĩa nhân văn trong việc làm của em. 

Qua việc làm dũng cảm cứu hai em nhỏ cứu nước này, Trường mong muốn các học sinh học tập và làm lan tỏa ý nghĩa nhân văn này ra toàn xã hội.

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và phần thưởng của Sở GD&ĐT Hà Nội tặng em Phan Trung Hiếu trong buổi lễ chào cờ đầu tuần của Trường THCS Sen Chiểu, ông Lê Ngọc Quang, phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, hoan nghênh hành động dũng cảm và trí thông minh của em Hiếu. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gian nan xử lý nợ xấu tàu cá vỏ thép
Ngân hàng- Tuấn Thủy - Đào Vũ - 11:00 05/06/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nghị định 67/2014 đã tạo động lực phát triển đội tàu với công suất lớn đánh bắt xa bờ. Tuy nhiên, quá trình triển khai đã phát sinh nhiều bất cập chưa được tháo gỡ, dẫn tới công tác thu hồi vốn cho vay của các ngân hàng bị ảnh hưởng tiêu cực.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nhận biết muỗi gây bệnh sốt xuất huyết
  Tư vấn- Phong Lâm (ghi) - 10:25 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để phân biệt muỗi mang mầm bệnh sốt xuất huyết và muỗi thường?
 • Thu hút vốn FDI trong tháng 5/2020 giảm mạnh
  Kinh tế- T. Thủy - 10:17 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong tháng 5/2020, cả nước đã thu hút được 1,55 tỷ USD vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài, giảm 27,6% so với cùng kỳ năm 2019 và giảm 59% so với tháng trước, chiếm 11,2% tổng vốn đầu tư trong 5 tháng đầu năm nay.
 • Chăm hoa hồng mùa nắng
  Khoa học- Thái An - 10:02 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều anh chị em thích hồng lắm nhưng luôn e ngại việc chăm cây vào mùa nắng nóng này. Vậy làm thế nào để cây hồng không bị chết héo mà vẫn sai hoa?
 • Nhật thực hình khuyên đặc biệt
  Hỏi đáp- Hà Bình - 10:01 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hiện tượng nhật thực hình khuyên vào ngày 21/6 tới có gì đặc biệt?
 • Facebook và PayPal đầu tư vào Gojek, đẩy mạnh kinh tế số
  Doanh nghiệp- VAN - 10:00 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tập đoàn Gojek vừa công bố Facebook và PayPal đã trở thành các nhà đầu tư mới của tập đoàn trong tháng 6 này. Khoản đầu tư này sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động phát triển kênh thanh toán di động GoPay cũng như một số dịch vụ khác của Gojek.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO