--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội khen thưởng học sinh cứu hai em nhỏ đuối nước

KHÔI NGUYÊN - 07:01 23/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trong lễ chào cờ đầu tuần tại Trường THCS Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, em Phan Trung Hiếu, học sinh lớp 9A đã được Sở GD&ĐT khen thưởng về hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ bị đuối nước.

Vào khoảng 16h50 ngày 28/9/2019, trên đường đi học về, em Phan Trung Hiếu và bạn cùng trường là Kiều Văn Phong (học sinh lớp 9B) đi tới cụm 2, xã Sen Chiểu thì nhìn thấy hai em nhỏ đang chới với giữa ao. 

Không một chút do dự, em Hiếu đã nhảy xuống để cứu hai em. Trong khi đó, Phong ở trên bờ hô to để mọi người cùng đến hỗ trợ.

Sau khi vớt được em Lê Tuấn Đạt (sinh năm 2012) lên bờ, nhìn xuống ao không thấy em thứ hai đâu, Hiếu tiếp tục quay lại lặn tìm. Ao sâu, Hiếu đã phải lặn đáy ao mò tìm. May mắn, đã Hiếu đã nắm được tay em Lê Việt Quang (sinh năm 2014) để đưa lên bờ.

Khi lên bờ, em Quang đã trong tình trạng nguy kịch, có dấu hiệu ngừng thở. Được người dân sơ cứu tại chỗ bằng nhiều cách, em Quang đã nôn ra nước, thở trở lại và được đưa đi cấp cứu. Hiện sức khỏe của cả hai em Quang và Đạt đều ổn định.

Hiệu trưởng Trường THCS Sen Chiểu Lê Thị Văn cho biết, ngay sau khi biết việc làm của học sinh Phan Trung Hiếu, trường đã tổ chức biểu dương tinh thần dũng cảm, ý nghĩa nhân văn trong việc làm của em. 

Qua việc làm dũng cảm cứu hai em nhỏ cứu nước này, Trường mong muốn các học sinh học tập và làm lan tỏa ý nghĩa nhân văn này ra toàn xã hội.

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và phần thưởng của Sở GD&ĐT Hà Nội tặng em Phan Trung Hiếu trong buổi lễ chào cờ đầu tuần của Trường THCS Sen Chiểu, ông Lê Ngọc Quang, phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, hoan nghênh hành động dũng cảm và trí thông minh của em Hiếu. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO