--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội kêu gọi đầu tư Dự án cải tạo công viên tại KĐT Việt Hưng

TL - 07:53 30/07/2019

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt dự án đầu tư cải tạo nâng cấp công viên CV-02 Khu đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên vào danh mục dự án xã hội hóa cần kêu gọi đầu tư.

Hà Nội kêu gọi đầu tư Dự án cải tạo công viên tại KĐT Việt Hưng

 

Dự án có địa điểm tại ô đất ký hiệu CV-02 thuộc Khu đô thị mới Việt Hưng với tổng diện tích khoảng 157.237m2.

Mục tiêu đầu tư là cải tạo công viên đã có theo quy hoạch được phê duyệt với hình thức hoạt động, tính chất là công viên công cộng (công viên mở). Việc kinh doanh chỉ có tính chất kết hợp, không làm thay đổi hình thức hoạt động, tính chất của công viên, chức năng sử dụng đất.

Công viên đã được Tổng Công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị đầu tư các hạng mục cây xanh, vườn hoa theo quy hoạch; hiện đã xuống cấp, hư hỏng.

Hạng mục cải tạo gồm; tường rào, hệ thống kè, cổng, chiếu sáng, trồng cây và các hệ thống hạ tầng kỹ thuật khác. Các hạng mục cải tạo sẽ được UBND quận Long Biên xem xét cụ thể khi phê duyệt dự án đầu tư theo nguyên tắc đảm bảo sau đầu tư có công viên đẹp, hoàn chỉnh, phục vụ nhân dân theo đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn.

Hạng mục xây dựng mới gồm các khu vực luyện tập thể dục thể thao, khu dịch vụ theo quy hoạch tổng mặt bằng được phê duyệt.

Tổng vốn đầu tư khoảng 74,5 tỷ đồng từ nguồn vốn của nhà đầu tư và nguồn nhà đầu tư huy động hợp pháp. Dự án được thực hiện trong giai đoạn 2020 - 2022.

UBND Thành phố Hà Nội cho biết, nhà đầu tư bỏ vốn đầu tư cải tạo công viên theo đúng tổng mặt bằng và phương án kiến trúc được chấp thuận. 

Trong đó, phần diện tích công cộng không có mục đích kinh doanh (Khoảng 95%): Nhà đầu tư thực hiện đầu tư theo đúng quy hoạch, đảm bảo khối lượng, chất lượng.

Sau khi hoàn thành UBND quận Long Biên chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng, nhà đầu tư tổ chức nghiệm thu, giao nhà đầu tư quản lý, duy tu duy trì theo đúng các quy định về duy tu, duy trì cây xanh, vườn hoa, công viên của Thành phố bằng kinh phí của nhà đầu tư, dưới sự kiểm tra, giám sát định kỳ của UBND quận Long Biên, người dân được sử dụng, không thu phí. Thành phố không thu tiền sử dụng đất và không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trường hợp nhà đầu tư thực hiện đầu tư, vận hành khai thác, duy tu, duy trì không đúng theo quy định, UBND quận Long Biên xem xét báo cáo UBND chấm dứt việc giao nhà đầu tư thực hiện dự án.

Nhà đầu tư được khai thác kinh doanh, được thuê đất theo hình thức thuê đất có trả tiền đối với phần diện tích công trình công cộng kết hợp kinh doanh (5%).

Tháng 4 vừa qua, Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) vừa đề xuất điều chỉnh quy mô và ranh giới Dự án cải tạo chỉnh trang tuyến phố Ngô Gia Tự và xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới (KĐTM) Việt Hưng từ 302,5ha xuống 223,6ha. Cụ thể điều chỉnh giảm quy mô diện tích và ranh giới dự án cải tạo chỉnh trang tuyến phố Ngô Gia Tự từ 93,6ha xuống 13,1ha; không thay đổi quy mô diện tích và ranh giới dự án KĐTM Việt Hưng (210,5ha).

Song song với đó, Tổng Công ty HUD cũng đề xuất điều chỉnh tiến độ thực hiện Dự án thêm 15 năm (từ giai đoạn 2004 - 2009 sang giai đoạn 2004-2024), tăng quy mô nguồn vốn đầu tư từ 7.841 đồng lên 8.997 tỷ đồng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội yêu cầu xử lý các trường hợp cản trở hoạt động bãi rác Nam Sơn
Thời sự- Hiểu Minh - 07:46 16/07/2020
UBND thành phố Hà Nội cho biết, các nội dung vướng mắc về cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đều đã được chỉ đạo giải quyết. UBND thành phố yêu cầu cương quyết xử lý những trường hợp cố tình cản trở hoạt động của Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Người dân lại chặn xe vào bãi rác Nam Sơn
  Thời sự- Mỹ Hà - 07:35 16/07/2020
  Người dân gần bãi rác Nam Sơn ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội tiếp tục chặn xe rác sau nhiều lần không thỏa thuận được mức đền bù di dời.
 • Đoàn kết, dân chủ, đổi mới làm nên sức mạnh của Đảng bộ LHH Việt Nam
  Thời sự- Tô Hội (thực hiện) - 07:00 16/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo TS Phạm Văn Tân, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHH Việt Nam), với đặc thù riêng như phần lớn đảng viên được đào tạo cơ bản, có trình độ cao về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, có kinh nghiệm hoạt động thực tiễn; nhiều đồng chí đã từng giữ cương vị lãnh đạo, quản lý cấp cao của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội ở Trung ương… Đảng bộ LHH Việt Nam không ngừng lớn mạnh và trưởng thành.
 • Chi bộ Cơ quan Tổng hội Địa chất Việt Nam: Góp phần xây dựng Đảng bộ vững mạnh
  Thời sự- Nguyễn Đồng Hưng - 07:00 16/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chi bộ cơ quan Tổng hội Địa chất Việt Nam được thành lập từ năm 1998. Nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Chi bộ là tập hợp các Đảng viên hoạt động trong Cơ quan và các tổ chức Tổng hội Địa chất Việt Nam dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy LHH Việt Nam để tổ chức thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước.
 • Khối tài sản khổng lồ của ba mẹ con cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa
  Thời sự- Hạnh Nguyên - 06:53 16/07/2020
  Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa từng lọt top những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam. Còn hai ái nữ của bà Thoa không chỉ sở hữu số cổ phiếu khủng mà còn đang nắm chức vụ quan trọng tại CTCP Bóng đèn Điện Quang.
 • Đại tá Vũ Hoài Bắc tái đắc cử Bí thư Đảng bộ Công an Trà Vinh
  Thời sự- Minh Anh - 06:42 16/07/2020
  Gần 200 đại biểu đã bầu trực tiếp Bí thư Đảng bộ Công an tỉnh Trà Vinh. Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh này, tái đắc cử bí thư.
 • Thi tuyển lớp 10 ở Hà Nội: Giám sát đặc biệt phòng chứa bài, đề thi
  Giáo dục- Hà Linh - 06:39 16/07/2020
  Chiều ngày 15/7, 172 điểm thi đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội. Kỳ thi diễn ra giữa thời tiết nắng nóng gia tăng, các điểm thi đều có phương án đề phòng tình huống xấu nhất về sức khỏe học sinh.
 • Các loại rau mùa hè tốt cho giấc ngủ
  Khỏe- BS Nguyễn Phan Trúc Nguyên - 19:43 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo y học cổ truyền, bệnh mất ngủ chủ yếu do âm huyết hư, máu nuôi dưỡng lên não kém, chức năng nội tạng suy giảm, chế độ ăn uống không phù hợp, lạm dụng vị cay nóng kích thích hoặc lo nghĩ, tức giận thái quá đều có thể dẫn đến mất ngủ. Sau đây là một số thực phẩm lý tưởng phòng trị mất ngủ.
 • 8 chuyên gia đến từ Nga dương tính với SARS-CoV-2, Việt Nam có 381 ca bệnh
  Thời sự- Thái Bình - 19:41 15/07/2020
  Bản tin lúc 18h ngày 15/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 8 chuyên gia đến từ Liên bang Nga dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Đến thời điểm này Việt Nam có 381 ca bệnh
 • Việt Nam lên tiếng về tuyên bố của Mỹ đối với biển Đông
  Thời sự- Bình Giang - 19:37 15/07/2020
  Ngày 15/7, liên quan đến Tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về lập trường của Mỹ đối với các yêu sách biển ở biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng vừa cho biết quan điểm của Việt Nam.
 • Bất động sản Hà Nội phục hồi tích cực
  Bất động sản - Nhã Linh - 19:10 15/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - CBRE Việt Nam vừa công bố báo cáo cập nhật thị trường mới nhất về tiêu điểm quý 2/2020 thị trường bất động sản Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO