Hà Nội: Học sinh là F0 từng đi tiêm văcxin tại trường

Trường THPT Lê Lợi (Hà Đông, Hà Nội) vừa có thông báo về trường hợp một học sinh của trường dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông báo từ phía nhà trường, em này là học sinh lớp 12,  có đến trường tiêm văcxin vào buổi sáng ngày 24/11.

hoc-sinh-mac-covid-19-minh-hoa.jpg

Học sinh này sức khỏe bình thường, không thuộc diện F0, F1 hay F2 nên đến trường tiêm theo lịch. Trong quá trình tiêm tại trường, em này có đeo khẩu trang. Thời gian có mặt tại điểm tiêm là 8h30 và ra về lúc 10h30.

Ngày 25/11, học sinh thấy biểu hiện ho sốt nên đi test COVID-19. Đến 16h ngày 26/11, kết quả báo về là dương tính. Học sinh này lập tức gọi điện báo cáo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên chủ nhiệm báo cáo về nhà trường.

Ông Lê Xuân Trung, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi cho biết, sáng  24/11, nhà trường phối hợp tiêm cho học sinh khối 10 trước, sau đó đến khối 12; buổi chiều tiêm cho học sinh lớp 11.

Mỗi khung giờ chỉ tiêm cho 2 lớp, đảm bảo giãn cách. Em học sinh sau đó có kết quả dương tính với COVID-19 có mặt tại điểm tiêm là 8h30 và ra về lúc 10h30.

Hiện, học sinh này cùng gia đình đã được cơ quan y tế đưa đi cách ly, điều trị.

Nhà trường đã thông báo cho toàn thể các học sinh của trường tham gia tiêm văcxin ngày 24/11, tự cách ly tại nhà theo dõi sức khỏe và theo quy định của Bộ Y tế, của cơ quan y tế địa phương nơi cư trú, của nhà trường.

Nếu có các biểu hiện mắc COVID-19 báo ngay với cơ quan y tế địa phương, báo với giáo viên chủ nhiệm, báo với lãnh đạo nhà trường để kịp thời xử lý.

Từ ngày 23-25/11, Hà Nội tổ chức tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 cho toàn bộ học sinh khối THPT. Sáng nay, Hà Nội tiếp tục tổ chức tiêm chủng cho học sinh THCS tại các quận, huyện.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, sau khi tiêm xong, sẽ xem xét cho học sinh THPT tới trường vào đầu tháng 12, tiếp đến là các khối lớp nhỏ hơn, tùy thuộc vào tiến độ tiêm văcxin.

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top