--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội: Hỗ trợ 100% chi phí xét nghiệm sàng lọc Covid-19

QUỐC TRỌNG - 06:36 12/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Các trường hợp phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc theo chỉ đạo, yêu cầu sẽ được hỗ trợ 100% chi phí xét nghiệm.

Thông tin trên được thông tin tại Nghị quyết số 02/2021/NQ-HĐND quy định một số chế độ chi đặc thù trong phòng chống dịch Covid-19 của thành phố. Trong đó, Hà Nội sẽ hỗ trợ 100% chi phí xét nghiệm sàng lọc Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế (ngoài phần chi trả của quỹ BHYT nếu có).

Kính phí hỗ trợ đối với các đối tượng trên do ngân sách nhà nước các cấp. Trường hợp việc xét nghiệm sàng lọc Covid-19 được đảm bảo từ nguồn viện trợ, tài trợ, hỗ trợ và các nguồn vốn hợp pháp khác thì kinh phí bố trí từ ngân sách nhà nước được giảm tương ứng để tránh chi trùng lắp...

Trước đó, Hà Nội cũng đã quyết nghị thông qua các mức chi đặc thù khác trong phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố gồm: Chi chế độ hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu đối với người bị cách ly tại khu vực phong tỏa cách ly; chế độ bồi dưỡng và chế độ hỗ trợ tiền ăn đối với người tham gia phòng, chống dịch Covid-19; hỗ trợ thêm cho các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19; chế độ đối với người phải kéo dài thời gian cách ly tại cơ sở y tế, khu cách ly tập trung; hỗ trợ cho cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ quản lý, xử lý các đối tượng nhập cảnh trái phép trên địa bàn thành phố phải thực hiện cách ly tập trung.

Ngày 7/7, Bộ Y tế có Công văn số 5378/BYT-KHTC gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các cơ sở y tế thuộc Bộ Y tế; y tế các bộ, ngành về việc hướng dẫn mức giá thanh toán chi phí thực hiện xét nghiệm Covid-19 gồm: Mức giá xét nghiệm nhanh; xét nghiệm kháng nguyên phát hiện Covid-19 trên máy miễn dịch; xét nghiệm Covid-19 bằng kỹ thuật Realtime PCR từ bệnh phẩm dịch hầu họng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Pháp thu hồi các sản phẩm của Acecook Việt Nam vì liên quan chất cấm
Đời sống- Phúc Sơn - 18:10 07/12/2021
Một số lô sản phẩm của Acecook Việt Nam gồm mỳ tôm Hảo Hảo, hủ tiếu và phở ăn liền Ricey, mỳ Đệ Nhất và mỳ lẩu Thái được thông báo thu hồi ở Pháp vì liên quan chất cấm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---