Hà Nội: Gió lớn thổi bật gốc cây cổ thụ, đè sập tường TAND tối cao

Bị gió lớn thổi bật gốc, cây cổ thụ ở khuôn viên TAND tối cao bất ngờ bật gốc, đè sập tường, sau đó đổ chắn ngang đường Hoả Lò.

Sự việc xảy ra vào khoảng 5h ngày 13/6 tại khuôn viên TAND tối cao (số 48 đường Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) khiến nhiều người hoảng sợ.

Theo một người dân có mặt tại hiện trường, vào thời điểm trên, TP Hà Nội không có mưa, nhưng sau cơn gió lớn, cây cổ thụ ở khuôn viên TAND tối cao bất ngờ bật gốc đè sập tường rồi đổ chắn ngang đường Hoả Lò. Rất may lúc này không có người đi qua.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Hoàn Kiếm điều động lực lượng đến cắt toàn bộ cành cây, thu dọn hiện trường. Cơ quan chức năng khẩn trương cưa cây để tránh gây ảnh hưởng giao thông.

Hà Nội: Gió lớn thổi bật gốc cây cổ thụ, đè sập tường TAND tối cao - 1

Cây cổ thụ trong khuôn viên TAND tối cao bất ngờ bật gốc, đè sập bờ tường rồi chắn ngang đường Hỏa Lò.

Hôm qua (12/6), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội gửi công điện đề nghị các sở, ngành, địa phương chủ động ứng phó bão số 2, thông tin, cảnh báo kịp thời để người dân biết, chủ động phòng tránh.

Theo công điện, chiều 12/6, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông mạnh lên thành bão và là cơn bão số 2 của năm 2021.

Nhiệm vụ trọng tâm là bảo đảm an toàn công trình, tính mạng, tài sản của Nhà nước và an toàn tuyệt đối cho người dân, nhất là ở những vùng trũng thấp, có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất trong mưa bão.

Theo vtc.vn
back to top