--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội ghi nhận thêm 21 người dương tính với nCoV

QUỐC TOÀN - 10:25 26/07/2021

Liên quan ổ dịch mới phát hiện tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, 9 trường hợp đã được xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội sáng 26/7, các trường hợp mới được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 liên quan một số ổ dịch gồm:

Chùm lây nhiễm Số người nhiễm mới
Liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội 9
Nguyễn Khuyến, Đống Đa 3
Trại Găng, Hai Bà Trưng 2
Nhà thuốc Đức Tâm 2
Liên quan TP.HCM 2
Tân Mai, Hoàng Mai 1
Sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng 1
Liên quan F0 được sàng lọc 1

Liên quan ổ dịch mới phát hiện tại Bệnh viện Phổi Hà Nội, 9 mẫu bệnh phẩm có kết quả xét nghiệm dương tính là của 7 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế.

Các ca nhiễm mới có địa chỉ tại Tân Hưng (Sóc Sơn); Hạ Đình và Phương Liệt (Thanh Xuân); Đông Dư (Gia Lâm); Phương Liên và Thổ Quan (Đống Đa); Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng); Trung Văn (Nam Từ Liêm). Một bệnh nhân đến từ Bắc Lệ, Tân Thành, Hữu Lũng, Lạng Sơn.

Bệnh viện Phổi Hà Nội đã nhanh chóng tổ chức lấy mẫu cho tổng cộng 323 người. Trong đó, 214 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Cơ sở y tế này cũng lập tức phong tỏa toàn bộ khoa Nội 3, đồng thời tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Ngoài các trường hợp tại Bệnh viện Phổi Hà Nội và người được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc, nhóm còn lại đều là F1. Họ có độ tuổi từ 13 đến 69, trú tại các khu vực: Giáp Bát, Thịnh Liệt và Vĩnh Hưng (thuộc quận Hoàng Mai); Quất Động (Thường Tín); Ngọc Khánh (Ba Đình); Hàng Bột (Đống Đa); Thanh Nhàn, Bạch Mai (Hai Bà Trưng); Yên Hòa (Cầu Giấy); 8 Phan Bội Châu, Cửa Nam (Hoàn Kiếm); Sơn Đồng (Hoài Đức).

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (từ ngày 29/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 751 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, các chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến nay đã có 482 trường hợp cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Thông qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng mới đây, thành phố đã phát hiện thêm tổng cộng 62 trường hợp nhiễm nCoV.

 
 
F0 cần làm gì khi chưa được đến bệnh viện? Bác sĩ Trương Hữu Khanh cho biết SARS-CoV-2 lây lan mạnh vào ngày thứ 3-4. Khi chưa được đưa đến cơ sở y tế điều trị, bệnh nhân cần hạn chế lây lan virus cho người thân.
 

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
     
     
     
     
     

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Không thể “bê” nguyên thời khóa biểu từ off sang on
Giáo dục- Mai Loan - 18:45 28/10/2021
Thầy Hồ Đắc Phương cùng các giáo viên cho rằng, việc ngồi máy tính triền miên có tác hại rất lớn tới sức khỏe học sinh, không thể “bê” nguyên thời khóa biểu dạy trực tiếp sang dạy trực tuyến.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---