Hà Nội dừng hoạt động các chốt kiểm soát

UBND TP Hà Nội giao Công an thành phố dừng hoạt động của các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ, phối hợp Sở Y tế, các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương giám sát, kiểm soát y tế.
Hà Nội dừng hoạt động các chốt kiểm soát ảnh 1

Chiều 20/10, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện về việc triển khai các biện pháp tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã rà soát biến động dân cư, nhất là người từ các địa phương khác về thành phố.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong theo dõi, giám sát và quản lý di biến động dân cư. Kiểm soát chặt chẽ việc khai báo y tế ngay tại cửa các sân bay, nhà ga, bến xe…

UBND thành phố giao Sở Y tế duy trì công tác xét nghiệm tầm soát các đối tượng, khu vực có nguy cơ cao theo chỉ định của ngành y tế.

Khi phát hiện ca F0 cần tiếp tục thực hiện khoanh vùng hẹp, quản lý chặt, thần tốc xét nghiệm, trả kết quả trong thời gian ngắn nhất, truy vết, bóc tách F0 đưa đi điều trị, đưa F1 đi cách ly tập trung để nhanh chóng kiểm soát, dập dịch, tránh lây lan dịch bệnh.

Tiếp tục thực hiện kế hoạch tiêm văcxin, ưu tiên tiêm văcxin mũi 2 cho người trên 50 tuổi, phụ nữ có thai, công nhân các khu công nghiệp, chế xuất, lực lượng giao hàng, vận chuyển, giáo viên, người làm việc tại các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao như trung tâm thương mại, siêu thị… Tiến tới tiêm văcxin phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi khi có văcxin và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở Y tế cũng chủ trì, phối hợp Công an thành phố cập nhật, báo cáo thường xuyên Ban Chỉ đạo thành phố về các ca nhiễm có nguồn gốc từ các tỉnh, thành phố đang có dịch.

Đồng thời, ban hành hướng dẫn thực hiện các biện pháp y tế đối với người nhập cảnh, người từ các tỉnh, thành, địa phương khác vào Hà Nội.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng giao Công an thành phố dừng hoạt động của các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ, phối hợp Sở Y tế, các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương giám sát, kiểm soát y tế bảo đảm việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với các tổ chức, cá nhân liên quan tại các sân bay, nhà ga, bến xe và các tuyến giao thông, đặc biệt đối với người và phương tiện trở về từ vùng dịch. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định.

Theo Đời sống
Việc miễn nhiệm, bãi nhiệm thành viên UBND bằng hình thức biểu quyết công khai hoặc bỏ phiếu kín. (Ảnh minh hoạ).

Hà Nội và TPHCM có không quá 5 phó chủ tịch UBND

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký xác thực Văn bản hợp nhất ban hành Nghị định quy định số lượng phó chủ tịch UBND và quy trình, thủ tục bầu, từ chức, miễn nhiệm, bãi nhiệm, điều động, cách chức thành viên UBND.
back to top