--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội dừng hoạt động các chốt kiểm soát

HOÀNG THIÊN - 20:24 20/10/2021

UBND TP Hà Nội giao Công an thành phố dừng hoạt động của các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ, phối hợp Sở Y tế, các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương giám sát, kiểm soát y tế.

Chiều 20/10, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện về việc triển khai các biện pháp tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã rà soát biến động dân cư, nhất là người từ các địa phương khác về thành phố.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong theo dõi, giám sát và quản lý di biến động dân cư. Kiểm soát chặt chẽ việc khai báo y tế ngay tại cửa các sân bay, nhà ga, bến xe…

UBND thành phố giao Sở Y tế duy trì công tác xét nghiệm tầm soát các đối tượng, khu vực có nguy cơ cao theo chỉ định của ngành y tế.

Khi phát hiện ca F0 cần tiếp tục thực hiện khoanh vùng hẹp, quản lý chặt, thần tốc xét nghiệm, trả kết quả trong thời gian ngắn nhất, truy vết, bóc tách F0 đưa đi điều trị, đưa F1 đi cách ly tập trung để nhanh chóng kiểm soát, dập dịch, tránh lây lan dịch bệnh.

Tiếp tục thực hiện kế hoạch tiêm văcxin, ưu tiên tiêm văcxin mũi 2 cho người trên 50 tuổi, phụ nữ có thai, công nhân các khu công nghiệp, chế xuất, lực lượng giao hàng, vận chuyển, giáo viên, người làm việc tại các khu vực nguy cơ lây nhiễm cao như trung tâm thương mại, siêu thị… Tiến tới tiêm văcxin phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi khi có văcxin và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở Y tế cũng chủ trì, phối hợp Công an thành phố cập nhật, báo cáo thường xuyên Ban Chỉ đạo thành phố về các ca nhiễm có nguồn gốc từ các tỉnh, thành phố đang có dịch.

Đồng thời, ban hành hướng dẫn thực hiện các biện pháp y tế đối với người nhập cảnh, người từ các tỉnh, thành, địa phương khác vào Hà Nội.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng giao Công an thành phố dừng hoạt động của các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ, phối hợp Sở Y tế, các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương giám sát, kiểm soát y tế bảo đảm việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với các tổ chức, cá nhân liên quan tại các sân bay, nhà ga, bến xe và các tuyến giao thông, đặc biệt đối với người và phương tiện trở về từ vùng dịch. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tự ý sử dụng không đúng chỉ định, thuốc Molnupiravir gây nhiều tác hại
Khỏe- An Quý - 06:30 08/12/2021
Từ vài triệu đến 10 triệu đồng, người dân có thể mua được thuốc điều trị Covid-19, như Molnupiravir hay Favipiravir, trên các mạng xã hội, facebook hay zalo. Nhiều nơi cam kết “hàng Thổ, giá đẹp.” hay hàng xách tay từ Nga về, “hàng Ấn sản xuất”…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---