Hà Nội dự kiến quay trở lại thi 4 môn vào lớp 10

(khoahocdoisong.vn) - Năm học 2021 - 2022, Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức 4 môn thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sau 1 năm chỉ thi 3 môn do Covid-19.

Theo đó, 3 môn cố định là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn thứ tư sẽ công bố vào khoảng tháng 3.

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Sau khi được UBND TP Hà Nội phê duyệt, khoảng tháng 2/2021, Sở sẽ công bố công khai số lượng môn thi, hình thức thi, thời gian thi. Để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh, các trường phải công khai thu - chi, cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế.

Chậm nhất ngày 25/1/2021, các trường phải hoàn thành hồ sơ xác định chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10. Việc xây dựng chỉ tiêu phải dựa trên căn cứ thực tế về điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Sở sẽ kiểm tra điều kiện tuyển sinh, tuyệt đối không giao chỉ tiêu cho các trường không đáp ứng đủ các yêu cầu.

Năm học 2021 - 2022, chỉ tiêu vào lớp 10 các trường công lập chiếm khoảng 62% số học sinh dự tuyển, số chỉ tiêu còn lại dành cho các loại hình khác, như trường ngoài công lập, trường công lập tự chủ tài chính, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Như vậy, sau 1 năm chỉ thi 3 môn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hà Nội đã quay trở lại thi 4 môn vào lớp 10. Việc bỏ bớt một môn thi vào năm ngoái nhằm giúp giảm bớt áp lực cho giáo viên và học sinh cuối cấp cũng như giảm áp lực về quy mô tổ chức một kỳ thi lớn của thành phố trong bối cảnh chịu nhiều tác động của dịch Covid-19.

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top