--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội dự kiến cấm phương tiện quanh hồ Hoàn Kiếm

QUỐC TRỌNG - 08:51 04/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Sau 3 năm triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, Hà Nội cho rằng đây là chủ trương đúng và dự kiến sẽ mở rộng không gian đi bộ phía nam khu phố cổ kết nối phía bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Cụ thể, để phục vụ việc mở rộng không gian phố đi bộ, UBND TP Hà Nội giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp các bên khảo sát giao thông khu vực không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận để có phương án tổ chức giao thông phù hợp. Đặc biệt, Sở GTVT phải xem xét thực hiện thí điểm không cho các phương tiện giao thông hoạt động trong thời gian một tháng đối với toàn bộ không gian đi bộ chung quanh hồ Hoàn Kiếm để phân tích, đánh giá từ đó đưa ra giải pháp lâu dài cho việc quản lý phương tiện đi vào nội đô.

Được biết, chủ trương hạn chế phương tiện, trong đó có xe cá nhân không chỉ xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm mà còn áp dụng cả với các quận nội thành có trong nghị quyết đã được HĐND TP Hà Nội thông qua.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng lưu ý, chủ trương hạn chế xe cá nhân theo nghị quyết của HĐND TP Hà Nội chỉ cấm xe cá nhân khi trên các tuyến phố đã có phương án tổ chức giao thông hợp lý, vận tải công cộng như xe buýt, đường sắt đô thị được bố trí linh hoạt để người dân không bị ảnh hưởng khi cấm xe cá nhân.

Trước đó, chiều 30/9, UNBD TP Hà Nội đã họp đánh giá 3 năm triển khai  thí điểm phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm. Hà Nội nhận định mở phố đi bộ là chủ trương đúng đắn  tạo điểm nhấn cho hoạt động văn hóa của thành phố, thúc đẩy giao lưu văn hóa, tạo sản phẩm mới cho du lịch Thủ đô.

Thời gian tới, Hà Nội sẽ cho kết thúc thí điểm, chuyển sang chính thức triển khai. Đồng thời, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ hoàn chỉnh Báo cáo kết quả ba năm thực hiện thí điểm.

Quận Hoàn Kiếm được giao nhiệm vụ hoàn chỉnh phương án mở rộng không gian đi bộ phía nam khu phố cổ kết nối phía bắc khu vực hồ Hoàn Kiếm (trước mắt tại các phố Đinh Liệt, Gia Ngư, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Dầu, ngõ Cầu Gỗ, ngõ Trung Yên). 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
106 cây xanh đường Kim Mã đã bị lãng quên như thế nào?
Chuyển động- Hồng Nhung - 10:09 25/05/2020
(khoahocdoisong.vn) - Những tranh cãi về mức giá di dời, chăm sóc cây giữa Sở Xây dựng, Ban Quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội và Công ty CP BeePro kéo dài trong vài năm. Trong khi mọi việc chưa ngã ngũ, số cây này đang từ "xanh" thành "héo" và khả năng cao sẽ biến mất như Công ty CP BeePro.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chu kỳ tháng 5 và cú ngược dòng của thị trường chứng khoán Việt
  Kinh tế- Đào Vũ - 14:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Dịch Covid-19 đã làm thay đổi nhiều quy luật, trong đó có cả sự ngược dòng trong dịch bệnh của thị trường chứng khoán Việt. Nhưng không phải vì thế mà nhà đầu tư có thể đặt quá nhiều kỳ vọng vào thời điểm này.
 • Ninh Thuận triển khai quy hoạch khu đô thị mới ven Đầm Nại
  Bất động sản - Nhã Linh - 14:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Ninh Thuận vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị mới ven Đầm Nại, huyện Ninh Hải quy mô 422ha.
 • Khắc phục chứng ốm nghén
  Khỏe- Lương y Minh Phúc - 14:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Người phụ nữ mang thai thấy cơm sợ, ăn vào ói mửa, thèm chua, muốn uống nước, mệt mỏi muốn nằm thường gọi “thai nghén”.
 • Dinh dưỡng cho người đau nửa đầu
  Chữa bệnh không dùng thuốc- Lương y Nguyễn Hữu Toàn - 14:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đau nửa đầu migraine thường gặp nhất, thuộc nhóm nhức đầu mạn tính có nguồn gốc rối loạn nguyên phát ở não. Chế độ ăn uống được ví như là một liều thuốc hữu hiệu trong điều trị bệnh đau nửa đầu.
 • Kiến nghị xử lý gần 81.100 tỷ đồng liên quan đến tham nhũng
  Kinh tế- Vân Tuyết - 14:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Kiểm toán Nhà nước (KTNN) vừa có báo cáo gửi tới kỳ họp thứ 9 Quốc hội về tổng hợp kết quả kiểm toán tổ chức trong năm 2019 đối với niên độ ngân sách năm 2018. Trong đó, có nội dung kiến nghị xử lý tài chính gần 81.100 tỷ đồng, chuyển 4 vụ việc có dấu hiệu tội phạm sang cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO