--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội: Điều kiện khí tượng thuận lợi tác động tích cực đến chất lượng không khí

TL - 15:47 28/07/2019

Trong tuần vừa qua (từ ngày 21/07/2019 đến ngày 27/07/2019) điều kiện khí tượng đã có tác động khá tích cực nên sự cải thiện về chất lượng không khí trên địa bản Thủ đô. Trong đó, qua số liệu thống kê và kết quả tính toán thu được từ các trạm quan trắc cho thấy, trong tuần này chất lượng không khí tại khu vực Hà Nội có xu hướng được cải thiện đáng kể so với tuần trước.

Điều kiện khí tượng thuận lợi tác động tích cực đến chất lượng không khí

Điều kiện khí tượng thuận lợi tác động tích cực đến chất lượng không khí.

Cụ thể, dựa vào số liệu tính toán của Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) của các trạm quan trắc trong tuần vừa qua đã xuất hiện chỉ số chất lượng không khí ở mức “Tốt”. Trong khi đó AQI ở mức “Kém ” giảm nhiều so với cách đó một tuần, chỉ số chất lượng không khí dao động trong khoảng từ 47 – 118 (thấp hơn tuần trước).

Đối với các trạm quan trắc không khí nền đô thị như Trung Yên 3, Kim Liên, Tân Mai, Mỹ Đình và Tây Mỗ, trong tuần này không có ngày nào AQI đạt mức “Kém”. Các trạm Trung Yên 3, Kim Liên, Mỹ Đình và Tây Mỗ có 100% số ngày trong tuần có AQI đạt mức “Trung bình” , riêng trạm Tân Mai có 2 ngày AQI ở mức “Tốt” chiếm 28.6%, còn lại ở mức “Trung bình”.

Tại 2 điểm quan trắc chất lượng không khí giao thông tại UBND phường Minh Khai và Phạm Văn Đồng, là 2 khu vực chịu nhiều tác động từ các phương tiện giao thông. Trong tuần này, số ngày AQI chạm ngưỡng “Kém” của 2 trạm giảm đáng kể. Cụ thể, tại trạm Minh Khai số ngày AQI ở mức kém giảm từ 5 ngày ở tuần trước xuống còn 1 ngày ở tuần này, chiếm 14.3%, còn lại ở mức “Trung bình”. Trạm Phạm Văn Đồng AQI ở mức “Kém” giảm từ 2 ngày xuống còn 1 ngày, còn lại ở mức Trung bình. Chỉ số chất lượng không khí cao nhất tại 2 trạm Minh Khai và Phạm Văn Đồng lần lượt là 118 và 107.

Bên cạnh đó, tại các điểm quan trắc nội đô như Hoàn Kiếm, Hàng Đậu và Thành Công trong tuần này chất lượng không khí cũng có diễn biến tương tự với xu hướng tốt hơn. Tại trạm Hoàn Kiếm 100% số  ngày trong tuần đều ở mức “Trung bình”. Hai trạm Hàng Đậu và Thành Công số ngày AQI chạm ngưỡng “Kém” đều là 01 ngày, chiếm 14.3%, còn lại ở mức “Trung bình”. 

Theo đánh giá của Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, trong tuần vừa qua điều kiện khí tượng đã có tác động khá tích cực nên sự cải thiện về chất lượng không khí trên địa bản thủ đô. Nền nhiệt tại các khu vực trên địa bàn thành phố cao, khi hậu tương đối oi bức. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của những cơn mưa rào rải rác đã tạo điều kiện cho sự khuếch tán các chất gây ô nhiễm, đặc biệt là khói bụi tạo nên sự cải thiện chất lượng không khí.

Theo baotainguyenmoitruong.vn (link gốc)
 • Đối phó với chất lượng không khí xấu vào cuối năm
  Khoa học- Sơn Hà - 14:00 02/11/2018
  (khoahocdoisong.vn) - Kết quả phân tích của Trung tâm Phát triển và Sáng tạo Xanh cho thấy, chất lượng không khí trong quý III ở Hà Nội và TPHCM ở mức trung bình và tốt hơn so với quý I và II. Tuy nhiên, dự đoán chất lượng không khí có thể xấu trở lại trong quý cuối cùng của năm. Người dân phải làm gì để bảo vệ mình khỏi ô nhiễm không khí?

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội lập 30 chốt ra vào thành phố kiểm soát việc cách ly toàn xã hội
Thời sự- Trần Thanh - 00:34 02/04/2020
Công an Hà Nội phối hợp Sở GTVT thành phố triển khai lực lượng tại 30 điểm chốt đường bộ cửa ngõ ra vào thủ đô và các tuyến đường sắt... để tuần tra, kiểm soát việc thực hiện cách ly toàn xã hội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hỗ trợ 200.000USD cho startup Việt Nam trong dịch Covid-19
  Khoa học- Tô Hội - 20:59 01/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 30/03/2020, Văn phòng Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (Đề án 844), Bộ KH&CN nghệ và startup Elsa đã ký kết hợp tác cung cấp gói tài trợ trị giá 200.000 đô la Mỹ nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh dành riêng cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trên nền tảng ứng dụng học phát âm Elsa Speak.
 • Xuất khẩu tôm giảm, khó đạt kế hoạch
  Thị trường- TV - 20:49 01/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, châu Âu đã bắt đầu trở thành tâm dịch mới của Covid-19. Một số doanh nghiệp xuất khẩu tôm sang thị trường này bị hoãn hoặc dừng đơn hàng.
 • Thêm 6 bệnh nhân mắc Covid-19, cả nước có 218 ca
  Thời sự- Hà Quyên Bích Huệ - 19:55 01/04/2020
  Các bệnh nhân mới có 2 người là nhân viên Công ty Trường Sinh, một người tới khám tại Bệnh viện Bạch Mai và 3 ca từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.
 • Xuất khẩu gỗ vào Mỹ có nguy cơ bị áp thuế chống bán phá giá
  Doanh nghiệp- Đức Vinh - 18:58 01/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Vifores), Liên minh thương mại công bằng gỗ dán cứng Mỹ đã đưa đơn đề nghị Bộ Thương mại Mỹ (DOC) điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm ván ép gỗ cứng xuất khẩu từ Việt Nam.
 • Nông sản sang EU phải có chứng thư về vệ sinh và kiểm dịch
  Kinh tế- TV - 18:49 01/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ủy ban Sức khỏe và An toàn thực phẩm của EU (DGSANTE) vừa thông báo gấp về chứng thư xuất khẩu sang EU trong bối cảnh EU phong tỏa biên giới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO