--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội: "Đi từng ngõ, gõ từng nhà" tiếp tế cho ổ dịch quận Thanh Xuân

MẠNH QUÂN - 08:32 28/08/2021

Theo ghi nhận chiều 27/8, tại khu vực phong tỏa ổ dịch quận Thanh Xuân, lực lượng chức năng đang tích cực cấp lương thực, đồ thiết yếu cho người dân sinh sống bên trong.

Hà Nội: Đi từng ngõ, gõ từng nhà tiếp tế cho ổ dịch quận Thanh Xuân - 1

Ngày 24/8, UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tiến hành phong tỏa 7 ngày (từ ngày 24 - 30/8) ngõ 328 và ngõ 330 đường Nguyễn Trãi, khu vực này có gần 700 hộ dân với hơn 2.000 nhân khẩu sinh sống do phát hiện các ca F0.

Hà Nội: Đi từng ngõ, gõ từng nhà tiếp tế cho ổ dịch quận Thanh Xuân - 2
Hà Nội: Đi từng ngõ, gõ từng nhà tiếp tế cho ổ dịch quận Thanh Xuân - 3

Toàn bộ các hộ dân và nhà mặt đường Nguyễn Trãi quanh khu vực có nguy cơ lây nhiễm trong tình trạng "cửa đóng then cài". Chính quyền địa phương cũng siết chặt quản lý, không để người dân, các gia đình ở 2 ngõ 328 và 330 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung đi lại, giao lưu.

Hà Nội: Đi từng ngõ, gõ từng nhà tiếp tế cho ổ dịch quận Thanh Xuân - 4

Với tinh thần không để người dân trong khu phong tỏa bị thiếu thốn lương thực, thực phẩm thiết yếu, các xe chở thực phẩm được UBND phường Thanh Xuân Trung bố trí lực lượng dân quân tự vệ và Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ phụ trách vận chuyển đến từng hộ gia đình, đảm bảo cung cấp đầy đủ cho người dân.

Hà Nội: Đi từng ngõ, gõ từng nhà tiếp tế cho ổ dịch quận Thanh Xuân - 5
Hà Nội: Đi từng ngõ, gõ từng nhà tiếp tế cho ổ dịch quận Thanh Xuân - 6

Được biết sau khi quận Thanh Xuân ghi nhận nhiều ca F0 trên địa bàn, một số đơn vị đã ủng hộ nhiều mặt hàng thực phẩm thiết yếu, đảm bảo cung ứng đầy đủ cho người dân khu vực phong tỏa.

Hà Nội: Đi từng ngõ, gõ từng nhà tiếp tế cho ổ dịch quận Thanh Xuân - 7
Hà Nội: Đi từng ngõ, gõ từng nhà tiếp tế cho ổ dịch quận Thanh Xuân - 8
Hà Nội: Đi từng ngõ, gõ từng nhà tiếp tế cho ổ dịch quận Thanh Xuân - 9

Với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà", tất cả các hộ dân trong khu vực phòng tỏa đều được tiếp ứng nhu yếu phẩm tới tận nhà với các túi thực phẩm đã được đóng sẵn thành từng túi.

Hà Nội: Đi từng ngõ, gõ từng nhà tiếp tế cho ổ dịch quận Thanh Xuân - 10

Một hộ gia đình trong khu vực phong tỏa tiếp nhận thực phẩm thiết yếu được đặt ngay tại ngoài cửa.

Hà Nội: Đi từng ngõ, gõ từng nhà tiếp tế cho ổ dịch quận Thanh Xuân - 11
Hà Nội: Đi từng ngõ, gõ từng nhà tiếp tế cho ổ dịch quận Thanh Xuân - 12

Cũng trong ngày 27/8, đội ngũ y tế quận Thanh Xuân tiếp tục thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm.

Hà Nội: Đi từng ngõ, gõ từng nhà tiếp tế cho ổ dịch quận Thanh Xuân - 13

Rất nhiều điểm lấy mẫu được bố trí tại các khu vực có yếu tố lây nhiễm, người dân xếp hàng dài chờ tới lượt lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Hà Nội: Đi từng ngõ, gõ từng nhà tiếp tế cho ổ dịch quận Thanh Xuân - 14

Tại các chung cư tập thể cũ, người dân sẽ lần lượt được gọi tên theo từng nhà, từng tầng để xuống cầu thang tầng 1 lấy mẫu xét nghiệm.

Hà Nội: Đi từng ngõ, gõ từng nhà tiếp tế cho ổ dịch quận Thanh Xuân - 15

Mỗi hộ gia đình được yêu cầu cử đại diện ra lấy mẫu xét nghiệm thay vì xét nghiệm tất cả người trong nhà. Đối với các khu vực có yếu tố lây nhiễm cao, các F1 sẽ được bố trí lấy mẫu nhiều hơn.

Hà Nội: Đi từng ngõ, gõ từng nhà tiếp tế cho ổ dịch quận Thanh Xuân - 16

Từng con ngõ nhỏ đều có sự xuất hiện của bóng dáng áo xanh, việc điều tra truy vết là rất khẩn trương để phát hiện yếu tố lây nhiễm đối với tất cả người dân khu vực có nguy cơ cao.

Hà Nội: Đi từng ngõ, gõ từng nhà tiếp tế cho ổ dịch quận Thanh Xuân - 17

Theo ghi nhận chiều qua, nhiều F1 đã được xe cấp cứu 115 đưa ra khỏi khu vực phong tỏa.

Hà Nội: Đi từng ngõ, gõ từng nhà tiếp tế cho ổ dịch quận Thanh Xuân - 18

Tính từ ngày 27/4 đến nay, quận Thanh Xuân có 202 ca mắc Covid-19 tại 10/11 phường (trừ phường Thanh Xuân Nam). Riêng phường Thanh Xuân Trung có số mắc cao nhất với 121 ca. Giai đoạn từ 23/8 đến nay ghi nhận 112 ca mắc trong đó tập trung chủ yếu tại ngõ 328 Nguyễn Trãi với 65 ca mắc.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh
Khỏe- Bình Nguyên - 18:30 03/07/2022
Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---