--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội đề xuất lùi thời gian nghỉ hè của học sinh

HỒNG NHUNG - 14:12 14/04/2022

Do có nhiều xáo trộn trong việc học do dịch COVID-19 nên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang nghiên cứu lùi lịch nghỉ hè để đảm bảo kiến thức cho học sinh.

Cụ thể, theo kế hoạch, năm học 2021 - 2022, các cơ sở giáo dục phải hoàn thành kế hoạch học kỳ II trước ngày 25/5 và kết thúc năm học 31/5.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ dịch COVID - 19, nhiều bậc học phải ngừng đến trường, học trực tuyến. Cụ thể như từ sau Tết Nguyên đán đến nay, học sinh lớp 1-6 mới đi học từ 6/4, được hơn 1 tuần.

Do đó, để có đủ thời gian cho các nhà trường củng cố, bổ sung kiến thức, kỹ năng cho học sinh, Sở GD&ĐT cho biết sẽ nghiên cứu lùi thời gian nghỉ hè của học sinh. 

Cụ thể, các khối từ 1 - 11 sẽ nới thêm khung thời gian cho các nhà trường thực hiện dạy học, ôn tập cũng cố kiến thức. Tuy nhiên thời gian nới không quá kéo dài để các em có thời gian nghỉ hè.

Riêng đối với khối 12  các nhà trường lùi thời gian nghỉ hè muộn hơn nhằm cho học sinh ôn tập, đáp ứng kỳ thi tốt nghiệp THPT.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh
Khỏe- Bình Nguyên - 18:30 03/07/2022
Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---