--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội đặt mục tiêu 100% dịch vụ công trực tuyến đạt mức độ 3, 4 vào cuối năm 2019

QUỐC TRỌNG - 13:51 16/10/2019

(khoahocdoisong.vn) - Cụ thể, Hà Nội phấn đấu đến 31/12/2019, 100% thủ tục hành chính (TTHC) được thực hiện dịch vụ công (DVC) trực tuyến mức độ 3, 4, trong đó tối thiểu 30% DVC trực tuyến mức độ 4.

Mục tiêu trên được UBND TP Hà Nội đặt ra trong Thông báo số 325/TB-VP về kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử TP Hà Nội (Ban Chỉ đạo) chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo tháng 9/2019.

Để thực hiện mục tiêu trên, UBND TP Hà Nội yêu cầu Văn phòng UBND Thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ rà soát, cắt giảm, rút gọn các TTHC không cần thiết để làm cơ sở xây dựng phần mềm DVC trực tuyến của Thành phố; đề xuất phương án tiếp nhận, vận hành DVC trực tuyến đã triển khai thí điểm.

Trên cơ sở kết quả hoàn thành số hóa toàn bộ cơ sở dữ liệu doanh nghiệp, tiếp tục mở rộng triển khai số hóa dữ liệu các chuyên ngành, lĩnh vực khác. Việc số hóa dữ liệu này yêu cầu áp dụng công nghệ số hóa mới, hiện đại, có khả năng bóc tách các lớp dữ liệu tự động, đảm bảo sự kết nối liên thông, chia sẻ dữ liệu giữa Chính phủ, bộ, ngành với TP Hà Nội.

Thành phố cũng yêu cầu các sở, ban, ngành khẩn trương thực hiện nhiệm vụ được phân công cụ thể trong các văn bản của UBND TP Hà Nội, thường xuyên cập nhật thông tin kinh tế - xã hội, xây dựng lộ trình thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, triển khai phù hợp. Thực hiện đúng các nội dung chỉ đạo của Chính phủ về các giao dịch cần đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực y tế, giáo dục...

Được biết, hiện nhiều dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội do Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường (Nhật Cường Software) cung cấp.

Nhật Cường Software, tiền thân là một Trung tâm CNTT của Nhật Cường. Ngoài DVC trực tuyến, Nhật Cường Software còn trúng thầu nhiều dự án lớn về công nghệ của Hà Nội như phần mềm một cửa điện tử, cơ sở dữ liệu dân cư, phần mềm lưu trú trực tuyến, phần mềm hộ chiếu online...

Hiện Nhật Cường Software cũng như hệ thống Công ty Nhật Cường đang bị điều tra về tội buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán. Giám đốc Công ty Nhật Cường là ông Bùi Quang Huy đã bỏ trốn, hiện đang bị Interpol truy nã đỏ.

Ngày 15/8 vừa qua, Nhật Cường Software đã có văn bản đề nghị bàn giao các hệ thống phần mềm của công ty cho thành phố. Đồng thời, xin ngừng hỗ trợ và vận hành các dịch vụ phần mềm này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thiên tai lịch sử tàn phá miền Trung: Thủy điện không thể vô can
Trò chuyện- Tô Hội (thực hiện) - 05:45 21/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Theo PGS.TS Lê Bắc Huỳnh, Phó Tổng Thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, mưa lũ kinh hoàng ở miền Trung đang diễn ra khiến tình trạng sạt lở, ngập lụt thêm nghiêm trọng. Ngoài biến đổi khí hậu, diễn biến khó lường của thời tiết, còn nguyên nhân gì làm cho thiên tai kinh khủng đến thế? Trong câu trả lời, thuỷ điện không thể vô can.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bỏ Nissan, Tan Chong tiếp tục phân phối nhiều dòng xe lạ tại Việt Nam
  Xe hay- Lam Anh - 08:00 21/10/2020
  Một công ty con mới thành lập của Tan Chong tại Việt Nam đã ký thỏa thuận để phân phối dòng xe microbus nhãn hiệu King Long Kingo tại Việt Nam.
 • Hàng loạt mẫu ô tô rục rịch tăng giá trở lại
  Xe hay- Yến Chi - 08:00 21/10/2020
  Sau thời gian dài giảm giá vì dịch Covid-19 và tháng Ngâu, hàng loạt mẫu xe đang tăng giá trở lại vào dịp mua sắm cuối năm.
 • Năm 2020: Lượt khám chữa bệnh giảm, Bảo hiểm Y tế lại sợ TPHCM vượt dự toán
  Khỏe- Khánh Phương - 05:54 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Do dịch bệnh Covid-19, số lượt khám, chữa bệnh trong 9 tháng đầu năm 2020 các các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn TPHCM giảm rõ rệt so với cùng kỳ, nhưng Bảo hiểm Y tế đang sợ 2020 vượt dự toán là 1.300 tỷ đồng.
 • Tim lợn xào chữa bệnh động mạch vành
  Khỏe- BS Hoàng Anh Tuấn - 05:53 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đông y có lịch sử nhiều ngàn năm trong dùng tim động vật để hỗ trợ chữa các bệnh về tim của con người…
 • Giảm ăn mỡ có giảm béo?
  Khỏe- TS.BS Đỗ Thị Phương Hà - 05:52 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tình trạng thừa cân béo phì đang gia tăng và ngày càng trở nên phổ biến ở cả trẻ em và người lớn, cả nam và nữ, cả thành thị và nông thôn. Điều đáng nói hơn là sự gia tăng thừa cân béo phì chính là cửa ngõ làm gia tăng các bệnh mạn tính không lây như bệnh tim mạch, đái tháo đường, ung thư... hiện đang chiếm 77% gánh nặng tử vong ở nước ta.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO