--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội dẫn đầu thế giới về lợi suất văn phòng

CHÂU NHI - 19:00 14/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hà Nội là thành phố dẫn đầu trên toàn thế giới về lợi suất văn phòng, theo sau là Manila (Philippines), Adelaide (Australia), TPHCM, và Perth.

Theo xếp hạng vừa được Savills công bố, đây là lần thứ ba kể từ tháng 1/2017, Hà Nội xếp hạng đầu tiên trên thế giới về lợi suất văn phòng hạng A ở khu vực lõi trung tâm, với mức lợi suất 8,57%. Năm 2017, TPHCM đã từng xếp hạng 2, nhưng nay tụt xuống vị trí thứ 4 với lợi suất thị trường ở mức 7,36%. Theo nhận định của các chuyên giá, mức lợi suất cao cho thấy mức tương quan khá hấp dẫn của thu nhập từ việc cho thuê mặt bằng so với giá trị vốn hóa của tòa nhà văn phòng. Chính vì vậy, việc Hà Nội và TP.HCM đang có mức lợi suất cao hàng đầu thế giới, cho thấy triển vọng rất khả quan về giá thuê và công suất thuê tại 2 thị trường này.

  • Thiết kế văn phòng xanh tránh bí, ô nhiễm
    Khoa học- 22:40 10/01/2018
    Rất nhiều người làm việc trong văn phòng cảm thấy mệt mỏi do làm việc trong môi trường kín, bí, ô nhiễm. Vì thế, hiện nay, dân văn phòng rủ nhau thiết kế văn phòng xanh với việc trồng thật nhiều cây xanh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, giải pháp nêu trên chưa đủ để tạo ra một văn phòng thực sự “xanh”.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Xem xét giảm 10 - 30% giá điện, xăng
Thời sự- Thu Hằng - 10:19 26/09/2021
Bộ Kế hoạch Đầu tư đề nghị Bộ Công thương tiếp tục xem xét phương án giảm chi phí các dịch vụ thiết yếu như điện, xăng với mức từ 10 - 30%.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---