--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội: Công bố danh sách các trung tâm ngoại ngữ- tin học được cấp phép

NGUYÊN KHÔI - 10:27 09/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Danh sách các trung tâm ngoại ngữ- tin học đã được cấp phép và đang hoạt động trên địa bàn thành phố vừa được Sở GD&ĐT Hà Nội công bố.

Theo đó, tính đến ngày 29/2/2020, toàn thành phố có 996 trung tâm ngoại ngữ, tin học đã được cấp phép. Toàn bộ danh sách các trung tâm ngoại ngữ, tin học được đăng tải tại Cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT Hà Nội tại địa chỉ: http://hanoi.edu.vn.

Theo danh sách được công bố, quận Cầu Giấy có 126 trung tâm ngoại ngữ, tin học đang hoạt động, chiếm số lượng nhiều nhất trong các quận, huyện, thị xã; tiếp đến là quận Hà Đông với 118 trung tâm; quận Hai Bà Trưng có 91 trung tâm; quận Đống Đa có 86 trung tâm; quận Thanh Xuân có 60 trung tâm... Huyện Mỹ Đức, Phúc Thọ và Ứng Hòa có số lượng trung tâm ngoại ngữ, tin học ít nhất, mỗi nơi chỉ có 1 trung tâm.

So với thời điểm tháng 1/2019, số trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tăng hơn 300 đơn vị.

Việc công bố công khai các trung tâm ngoại ngữ, tin học được cấp phép hoạt động là giải pháp của Sở GD&ĐT Hà Nội nhằm tăng cường quản lý, giúp người học có thêm kênh thông tin trong việc tìm hiểu, quyết định địa điểm học tập.

Trước đó, để quản lý chặt chẽ hơn hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ và tin học, Bộ GD&ĐT ra Thông tư ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học tại Việt Nam, Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ban hành ngày 24/8/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT có hiệu lực từ ngày 10/10/2018. Kể từ đó tới nay, Sở GD&ĐT cũng thường xuyên cập nhật Danh sách các Trung tâm Ngoại ngữ và Tin học được cấp phép hoạt động trên địa bàn Thành phố.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO