--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội còn 89 ổ dịch sốt xuất huyết

00:02 10/12/2017

Số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội tiếp tục giảm, trong tuần chỉ ghi nhận 276 ca mắc và hiện toàn thành phố còn 89 ổ dịch đang hoạt động.

Theo báo cáo mới đây của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần ghi nhận 276 trường hợp mắc sốt xuất huyết, so với tuần trước số ca mắc đã giảm 77 trường hợp so với tuần trước, đặc biệt, trong tuần không ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Như vậy, tình từ đầu năm đến nay, toàn thành phố ghi nhận 37.422 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 7 trường hợp tử vong. Hiện toàn thành phố chỉ còn 89 ổ dịch đang hoạt động.

Bên cạnh đó, trong tuần qua Hà Nội tiếp tục ghi nhận 6 trường hợp mắc sốt phát ban dạng sởi. Tích lũy từ đầu năm có 214 trường hợp, 1 trường hợp tử vong.

ha-noi-con-89-o-dich-sot-xuat-huyetTrong tuần ghi nhận 276 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Ảnh: minh họa

Ngoài ra, trong tuần Hà Nội cũng ghi nhận 7 trường hợp mắc tay chân miệng. Như vậy, tích lũy từ đầu năm Hà Nội ghi nhận 749 trường hợp, không có trường hợp tử vong. Giảm 62,2% so với cùng kỳ năm 2016.

Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền và ban, ngành, đoàn thể các cấp, từ cuối tháng 8 số ca mắc sốt xuất huyết hàng tuần đã giảm liên tục và đến nay dịch sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố đã được kiểm soát, khống chế với số mắc mới hàng tuần trở về mức dịch bệnh lưu hành.

Trước tình hình thời tiết hiện nay, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội dự báo, trong tháng 12 số mắc sốt xuất huyết sẽ tiếp tục giảm do thời tiết chuyển sang mùa đông.

Cùng với đó, cần tăng  cường công tác vệ sinh môi trường, nâng cao sức đề kháng và đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch vắc xin phòng bệnh sởi.

Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch, đặc biệt là dịch sởi, ho gà, tay chân miệng, sốt xuất huyết và các loại dịch bệnh khác…

Theo phapluatplus.vn

  • 8 bài thuốc dân gian chữa sốt xuất huyết
    Gia truyền trị bệnh- 14:12 10/04/2018
    Trong y học cổ truyền, sốt xuất huyết được xếp vào nhóm ôn bệnh và ôn dịch và được trị liệu bằng nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có việc sử dụng bài thuốc dân gian chữa sốt xuất huyết cũng có nhiều hiệu quả.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sản phẩm công nghệ “Made in Vietnam”: Ra mắt hoành tráng, số phận hẩm hiu
Khoa học- Phúc Sơn - 16:10 06/12/2021
Ra mắt hoành tráng, truyền thông rầm rộ, nhận được sự quan tâm đông đảo của người dùng trong nước. Nhưng những sản phẩm công nghệ “Made in Vietnam” như Bphone, Asanzo... lại chật vật trên chính sân nhà của mình. Để rồi khi nhắc đến người ta lại có cái gì đấy buồn cho số phận hẩm hiu của chúng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---