--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội cấp điện an toàn đêm Noel, Tết Dương lịch 2018

22:01 23/12/2017

Tất cả các nhà thờ Kitô giáo và các đại điểm đồng bào Kitô giáo tổ chức đón Noel, địa điểm diễn ra lễ hội, các nơi vui chơi giải trí trên địa bàn TP Hà Nội được đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục.

https://khds.1cdn.vn/2018/09/16/ha-noi-dam-bao-cap-dien-an-toan-dem-noel-tet-duong-lich-(1).jpg

Đảm bảo điện khu vực quanh Hồ Gươm.

Cụ thể, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã xây dựng phương án đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho toàn thành phố trong dịp lễ Noel và các ngày đầu Xuân mới 2018.

Trong đó, để người dân trên địa bàn Thủ đô đón một lễ Giáng sinh an lành và bước sang một năm mới với những niềm vui, tràn đầy hạnh phúc, EVN HANOI đã yêu cầu tất cả các đơn vị trực thuộc tiến hành kiểm tra, củng cố lưới điện với mục tiêu cấp điện an toàn liên tục và chất lượng điện năng cho Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, UBND TP Hà Nội, các cơ quan văn hóa – thể thao, chính quyền các cấp, các cơ quan thông tin đại chúng.

Đồng thời đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho tất cả các nhà thờ Kitô giáo và các đại điểm đồng bào Kitô giáo tổ chức đón Noel, địa điểm diễn ra lễ hội, các nơi vui chơi giải trí trên địa bàn TP Hà Nội.

EVN HANOI sẽ không cắt điện để sửa chữa lưới điện cao, trung, hạ thế từ 0h00 ngày 24/12/2017 đến 12h00 ngày 25/12/2017 và từ 0h00 ngày 30/12/2017 đến 24h00 ngày 02/01/2018.

Đối với những địa điểm đặc biệt quan trọng gồm: Nhà thờ và các nơi đồng bào Kitô giáo tổ chức đón Noel trên địa bàn Thủ đô Hà Nội; các cụm văn hóa vui chơi xung quanh Hồ Gươm, Công viên Thống Nhất, Công viên Bách thảo, Công viên Thủ Lệ, các nhà văn hóa, câu lạc bộ, cụm văn hóa thể thao, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm văn hóa, sân khấu ngoài trời tại Đền Bà Kiệu, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới và có máy phát điện dự phòng.

EVN HANOI đã chỉ đạo Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội kiểm tra toàn diện các trạm 110kV, các đường dây 110kV. Đặc biệt, tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến 110kV cấp cho các trạm 110kV trọng điểm, bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

Đối với các Công ty Điện lực trực thuộc EVN HANOI đã chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan, đảm bảo các yêu cầu phục vụ điện tại các nhà thờ và các nơi đồng bào Kitô giáo tổ chức đón Noel, tại các nơi tổ chức các hoạt động chào mừng năm mới và kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm trung gian các đường dây trung, hạ thế, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục.

Bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư dự phòng, các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cư­ờng cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.

Minh Tâm


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---