Hà Nội: “Cặp cạ” chị dâu, em chồng chuyên lừa bán… băng vệ sinh

Mua sản phẩm băng vệ sinh giá rẻ rồi tìm cách đánh tráo với hàng giá trị cao hơn để chào bán các cửa hàng tạp hóa, cặp chị dâu, em chồng ở Hà Đông (Hà Nội) bỏ túi nhiều triệu đồng.

Thông tin từ Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Lan (sinh năm 1981, trú tại phường Đồng Mai, Hà Đông), và Đỗ Thị Kim (sinh năm 1977, là chị dâu của Lan), để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

2-chi-em-lua-dao(1).jpg
Cặp chị dâu, em chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, do thiếu tiền chi tiêu, cặp chị dâu, em chồng này đã rủ nhau thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhằm vào các cửa hàng tạp hóa với thủ đoạn chào bán băng vệ sinh.

Lan và Kim đã mua số lượng lớn băng vệ sinh nhãn hiệu KOLEX (giá khoảng 2.500 đồng/ gói) và một ít sản phẩm nhãn hiệu KOTEX (giá khoảng 16.000 đồng/gói) để làm phương tiện lừa đảo.

Tiếp đó, hai đối tượng chọn những cửa hàng tạp hóa có nhân viên bán hàng trẻ, ít kinh nghiệm. Kim giả làm khách cần mua băng vệ sinh nhãn hiệu KOTEX với số lượng lớn, đúng lúc cửa hàng không có.

Ngay sau đó, Lan trong vai nhân viên tiếp thị đến chào bán sản phẩm. Khi nhân viên đồng ý nhập hàng, Lan sẽ đánh tráo sản phẩm KOTEX với KOLEX, để chiếm hưởng số tiền chênh lệch...

Cơ quan công an xác định, với thủ đoạn trên, trong tháng 11 và 12/2021, Lan và Kim đã thực hiện trót lọt 3 phi vụ lừa đảo trên địa bàn quận Hà Đông, thu lời bất chính hơn 10 triệu đồng. Ngoài ra, các đối tượng còn thực hiện thủ đoạn này trên nhiều địa bàn quận, huyện khác.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Hà Đông tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý theo quy định.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top