--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội: Cảnh giác đối tượng giả danh xe ôm lừa đón học sinh

QUỲNH ANH - 07:00 26/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Công an quận Hoàn Kiếm đề nghị ban giám hiệu các trường THPT, THCS, tiểu học trên địa bàn tăng cường cảnh giác sau một loạt các trường hợp giả danh xe ôm công nghệ lừa đón học sinh.

Theo thông tin sự việc, ngày 23/6, sau giờ tan học, em D.A., học sinh lớp 6 - Trường THCS Trưng Vương đang đứng tại nhà chờ xe buýt trước cổng trường thì một phụ nữ đi xe máy, mặc áo đồng phục xe ôm công nghệ gọi em lên xe. Người này cho biết được mẹ của D.A. nhờ đón về phố Giảng Võ (quận Ba Đình).

May mắn, đúng thời điểm đó, người nhà của D.A. cũng đi đón cháu nên đã kéo cháu lại. Người nhà cháu D.A cũng hỏi người phụ nữ lạ mặt về sự việc nhưng đối tượng tiếp tục kéo cháu D.A. lên xe. Người nhà cháu D.A liền hô hoán nhờ trợ giúp, lúc đó, người phụ nữ kia mới chịu bỏ đi.

Ngay sau khi có biết thông tin về sự việc, Trường THCS Trưng Vương đã cảnh báo tới toàn thể phụ huynh, học sinh để nâng cao cảnh giác. Đồng thời, báo cáo với công an phường và lực lượng chức năng để phối hợp điều tra sự việc.

Theo cảnh sát, qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng phát hiện trong thời gian gần đây, một đối tượng lạ mặt điều khiển xe máy màu đỏ, biển kiểm soát loại 4 số dán đề can hình bướm màu vàng che khuất, thường xuyên có mặt tại các cổng trường học trong giờ tan học để nói chuyện, rủ học sinh nam lên xe máy nhờ đi lấy giấy tờ và hứa sẽ cho tiền.

Công an quận Hoàn Kiếm cũng đề nghị ban giám hiệu các trường THPT, THCS, tiểu học trên địa bàn thông báo, nhắc nhở học sinh tăng cường cảnh giác. Lực lượng bảo vệ tại các cổng trường học cũng được yêu cầu quản lý người ra vào. Nếu phát hiện đối tượng nghi vấn, lập tức thông báo cho công an phường sở tại.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề nghị hủy quyết định giảm án, tha tù với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam
Thời sự- Tiến Nguyên - 15:39 19/04/2021
Viện KSND Cấp cao tại Hà Nội vừa kháng nghị Giám đốc thẩm đối với các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của TAND tỉnh Quảng Ninh đối với "trùm cờ bạc" Phan Sào Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---