--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội bêu tên "ông lớn" ngại dọn vi phạm xây dựng

TN - 10:20 25/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thành phố Hà Nội vừa công khai danh sách 43 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng kéo dài, chưa xử lý xong trên địa bàn thành phố.

Theo đó, có 43 trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng từ năm 2015 tới nay trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong đó, quận Hoàn Kiếm có nhiều nhất, với với 8 trường hợp, quận Hai Bà Trưng đứng thứ 2 với 7 trường hợp, quận Thanh Xuân, huyện Thanh Trì đều có 5 trường hợp, quận Ba Đình có 3 trường hợp....

Cũng trong danh sách này, Hà Nội đã nêu tên nhiều dự án có công trình quy mô lớn và danh tính doanh nghiệp sai phạm về trật tự xây dựng. Chẳng hạn như chung cư 8B Lê Trực (quận Ba Đình) do Công ty CP May Lê Trực làm chủ đầu tư, Chung cư 93 Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng) do Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô làm chủ đầu tư, Dự án nhà ở thấp tầng 108 Nguyễn Trãi do Công ty TNHH MTV Quản lý và phát triển nhà Hà Nội làm chủ đầu tư...

Đáng chú ý, trong danh sách này còn có tên Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà Hà Nội (Handico) – doanh nghiệp trực thuộc UBND thành phố - cũng có vi phạm xây dựng tại các lô E3, E4, E5 Khu đô thị mới Cầu Giấy.

Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên tiếp tục bị bêu tên có vi phạm tại Dự án xây dựng công trình có chức năng hỗn hợp Đại Thanh và Dự án công trình hỗn hợp nhà ở và trung tâm thương mại CT5 Tân Triều. 

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết đã thành lập đoàn kiểm tra, đôn đốc xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng này. Đoàn kiểm tra, đôn đốc này sẽ kiểm tra việc triển khai thực hiện xử lý vi phạm của UBND quận, huyện: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Thanh Trì, Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm, Hoài Đức, Thạch Thất.

Trong chương trình làm việc, đoàn cũng sẽ làm việc, kiểm tra thực tế tại các công trình xây dựng vi phạm và có kiến nghị cụ thể với UBND thành phố trong xử lý.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang lần đầu nói về thương vụ Vinmart
Doanh nghiệp- Việt Đức - 22:53 22/01/2020
Không phải ai cũng đồng tình với thương vụ sáp nhập VCM vừa qua, nhưng đây là bước nhảy vọt mang tính cách mạng của Masan", ông Nguyễn Đăng Quang chia sẻ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Số người chết vì tai nạn giảm mạnh sau Nghị định 100
  Thời sự- Hoàng Lam - 21:30 22/01/2020
  Trong tháng đầu năm 2020, tai nạn giao thông làm 591 người chết và làm bị thương 968 người. Các chỉ số đều giảm so với cùng kỳ năm 2019.
 • Ô nhiễm khiến trẻ mắc nhiều bệnh dị ứng
  Khỏe- Khánh Thủy - 21:06 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ em là đối tượng nhạy cảm khi thời tiết giao mùa do cơ thể chưa phát triển đầy đủ, sức đề kháng yếu, sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ, độ ẩm, ô nhiễm không khí đã đưa đến cho trẻ những căn bệnh dị ứng khó chịu, điển hình như viêm mũi, viêm xoang, mày đay…
 • Chống buồn ngủ cho tài xế
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 20:59 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hệ thống này được lắp đặt đối diện với tài xế ôtô. Khi phát hiện tài xế có dấu hiệu buồn ngủ, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh để đánh thức.
 • Robot mềm, cuộc cách mạng trong y tế
  Công nghệ- Thái Bằng - 20:57 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Robot mềm có tiềm năng tiến hành cuộc cách mạng hóa chăm sóc sức khỏe. Những robot vi hạt mềm trong tương lai không xa có thể di chuyển theo mạch máu đến một vị trí mong muốn và sau đó hoạt động như một stent, mở rộng mạch máu.
 • Xỉu vì ngồi lễ lâu
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:55 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với tiểu đường, ăn đúng giờ, đủ lượng, đủ chất vô cùng quan trọng. Không nên vì việc này, việc kia mà quên đi việc ăn uống vì khi cơ thể không được nạp năng lượng, đường huyết lên xuống thất thường, huyết áp tụt, dễ dẫn đến hiện tượng xỉu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO