--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội: Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu cùng tuyên truyền phòng chồng dịch Covid-19

N.HÀ - 07:30 15/09/2021

Bên cạnh việc tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021, Sở Y tế Hà Nội đề nghị các đơn vị lồng ghép tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

tet-trung-thu.jpg

Đơn vị thường trực Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm thành phố, đề nghị Sở Công Thương và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị chức năng trên địa bàn trong thời gian giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 chủ động phối hợp với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, lồng ghép tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nội dung tuyên truyền là thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong sản xuất.

Đối với người tiêu dùng, nội dung tuyên truyền là hướng dẫn việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chỉ mua và sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định của Bộ Y tế; đặc biệt lưu ý kiểm tra nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng khi mua sản phẩm thực phẩm qua hình thức trực tuyến.

Các địa phương cần chuẩn bị phương án, lực lượng, thường trực phương tiện, vật tư hóa chất để sẵn sàng cấp cứu và điều trị bệnh nhân khi xảy ra ngộ độc thực phẩm, thực hiện biện pháp phòng ngừa nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm.

Sở Công Thương và UBND các quận, huyện, thị xã xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng; trong quá trình triển khai phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phù hợp với tình hình thực tế.

  •  Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng
    Khoa học- T.H - 11:33 13/04/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 7/4, Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VICOPRO) thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và Dự án Bảo vệ Người tiêu dùng ASEAN (PROIECT) đồng tổ chức Hội thảo “Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng Việt Nam” tại Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---