--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội bác thông tin sẽ 'kéo dài' năm học

NGUYỄN MAI - 20:33 14/04/2022

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định sẽ kết thúc năm học chậm nhất vào ngày 31/5, không kéo dài năm học.

Liên quan tới thông tin Hà Nội sẽ kéo dài thời gian năm học gây xôn xao,  ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, Sở đã chỉ đạo các nhà trường đảm bảo kết thúc chương trình năm học chậm nhất vào ngày 31/5.

Mốc thời gian này vẫn nằm trong khung thời gian năm học 2021-2022 đã được Bộ Giáo dục và đào tạo phê duyệt.

Cụ thể, trong khung thời gian năm học đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt có hai tuần dự phòng. Thời gian này dành cho các địa phương có thể chủ động, linh hoạt sử dụng để dạy bù nếu trước đó phải cho học sinh nghỉ học vì thiên tai, thời tiết khắc nghiệt, dịch bệnh, hoặc tổ chức các hoạt động chuyên môn cần thiết.

Như vậy, không có chuyện Hà Nội sẽ "kéo dài" năm học như một số thông tin xôn xao.

Trong khi đó, trả lời báo chí liên quan vấn đề này, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, các địa phương có quyền chủ động triển khai kế hoạch năm học cho phù hợp. Riêng với khối lớp 12, cần hoàn thành năm học trước 30/6 để kịp với lịch thi tốt nghiệp THPT.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việc thiếu thuốc, vật tư y tế có thể ảnh hưởng đến quá trình điều trị của người bệnh
Khỏe- Bình Nguyên - 18:30 03/07/2022
Tình trạng thiếu thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế diễn ra tại các cơ sở y tế trên toàn quốc đã ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh và sức khỏe của người dân. Vì vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản về việc bảo đảm cung ứng thuốc, vật tư y tế gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các đơn vị trực thuộc Bộ và y tế các bộ ngành. Người đứng đầu cơ sở y tế phải chịu trách nhiệm nếu để thiếu thuốc, vật tư y tế...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---