--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội, 78/81 bệnh viện đạt mức an toàn phòng dịch, 2 bệnh viện phải đóng cửa

THANH LOAN - 06:15 05/09/2020

Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra 100% số bệnh viện, có 78/81 bệnh viện đạt mức an toàn; 1 bệnh viện ở mức an toàn thấp thấp là Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2; 2 bệnh viện không an toàn phải đóng cửa là Bệnh viện mắt Hightech và Bệnh viện Mắt Sài Gòn.

Thông tin tại buổi họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội chiều 4/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết đã kiểm tra 100% số bệnh viện (81/81 bệnh viện), trong đó có 41 bệnh viện công lập, còn lại là ngoài công lập.

Có 78/81 bệnh viện đạt mức an toàn; 1 bệnh viện ở mức an toàn thấp thấp là BV Mắt Hà Nội cơ sở 2; 2 bệnh viện không an toàn phải đóng cửa là Bệnh viện mắt Hightech và Bệnh viện Mắt Sài Gòn.

Sở Y tế Hà Nội đánh giá, các bệnh viện vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế như: Việc tự kiểm tra, giám sát chưa hiệu quả; hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại một số bệnh viện chưa bảo đảm; việc vệ sinh bề mặt, khử khuẩn tại một số bệnh viện được thực hiện chưa nghiêm túc. Sở Y tế đề nghị các bệnh viện khắc phục ngay những hạn chế này.

2 bệnh viện không an toàn phải đóng cửa là Bệnh viện mắt Hightech và Bệnh viện Mắt Sài Gòn.

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội đã giám sát, kiểm tra 52 phòng khám đa khoa khu vực; các địa phương đã xử phạt hành chính 26 cơ sở hành nghề y vì không bảo đảm hướng dẫn phân luồng. Thời gian tới, các địa phương tiếp tục tập trung kiểm tra tại các phòng khám đa khoa; tăng cường xử lý những phòng khám không bảo đảm trong công tác phòng, chống dịch.

Sở Y tế Hà Nội cho biết hiện nay đang có dịch bệnh sốt xuất huyết. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, người dân khi mắc sốt xuất huyết sẽ có tâm lý ngại đến bệnh viện do đó dẫn đến không được điều trị kịp thời là rất nguy hiểm. Các đơn vị cần quyết liệt không để dịch chồng dịch.

Liên quan đến bệnh nhân có hộ khẩu ở phường Đồng Xuân bị tử vong do bệnh sốt xuất huyết, lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết khi nhận được thông tin, quận đã phối hợp chặt chẽ với CDC Hà Nội để xử lý. Hiện quận cũng đang theo dõi chặt chẽ 11 ca sốt xuất huyết trên địa bàn…

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO