--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội: 2 trường THCS tạm dừng học trực tiếp

PV - 17:33 10/12/2021

Liên quan đến 2 ca F0 là học sinh, 2 trường THCS tại Thường Tín và Phú Xuyên (Hà Nội) đã dừng dạy học trực tiếp.

 Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín (Hà Nội) xác nhận, nam sinh lớp 9 của Trường THCS Minh Cường là F0 nên cả trường dừng học trực tiếp.
Trước đó, trưa 7/12, nam sinh lớp 9 này có biểu hiện ho sốt và được lấy mẫu xét nghiệm ngay. Đến chiều cùng ngày, tất cả những người có liên quan đến nam sinh này cũng được cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm.
Ngày 8/12, sau khi xác nhận học sinh có kết quả dương tính với Covid-19, toàn bộ 150 học sinh lớp 9 Trường THCS Minh Cường chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến và trường đã tiến hành phun khử khuẩn.

Hiện kết quả xét nghiệm PCR lần 1 cho thấy những học sinh và cán bộ giáo viên liên quan đến nam sinh này đều âm tính.
Theo kế hoạch, trường THCS Minh Cường trở lại trường học trực tiếp từ 22/11.

Cũng trong ngày 7/12, 1 học sinh lớp 9, Trường THCS Tri Thủy, Phú Xuyên cũng có biểu hiện ho, sốt, nhiệt độ hơi cao. Xét nghiệm nhanh  cho kết quả dương tính, kết quả PCR sau đó cũng khẳng định dương tính.
Học sinh này được chuyển đến trạm y tế lưu động xã Tri Thủy để điều trị. Đồng thời, toàn bộ khoảng 100 học sinh của Trường THCS Tri Thủy tạm thời dừng học trực tiếp, chuyển qua học trực tuyến.
Đến ngày 10/12, kết quả xét nghiệm học sinh và những người có liên quan đến học sinh lớp 9 Trường THCS Tri Thủy đều 2 lần âm tính.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---