--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nam thêm 14 ca COVID-19, có 5 nhân viên công ty xi măng trên địa bàn

ANH VĂN - 12:30 23/09/2021

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam thông tin, trong đợt dịch từ ngày 19/9 đến nay, tỉnh này ghi nhận 49 ca mắc COVID-19.

Sáng 23/9/2021, Hà Nam chính thức công bố thêm 14 ca mắc COVID-19, nâng tổng số bệnh nhân trong đợt dịch từ ngày 19/9 đến nay là 49 người mắc.

Hà Nam thêm 14 ca COVID-19: Có 5 nhân viên công ty xi măng trên địa bàn  - Ảnh 1.

Hà Nam đang dồn tổng lực lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân

Trong số 14 ca công bố hôm nay, đáng lưu ý có 5 công nhân của Công ty xi măng Bút Sơn, trong đó có 1 trường hợp là nhân viên bếp ăn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cũng thông tin, số ca mắc mới tiếp tục được ghi nhận là học sinh của một số trường tiểu học trên địa bàn TP Phủ Lý.

Trung tâm đã phối hợp với các đơn vị liên quan, tiến hành truy vết, điều tra, lấy mẫu tại các ổ dịch mới xuất hiện tại địa bàn tỉnh Hà Nam.

Đồng thời, với sự chi viện của các đơn vị y tế từ các tỉnh bạn đang tập trung toàn lực xét nghiệm diện rộng trên địa bàn nhằm phân loại, điều trị, chăm sóc phù hợp và hiệu quả.

Được biết, người nhiễm COVID-19 là giáo viên và học sinh được tỉnh Hà Nam chuyển về Bệnh viện Lao và Bệnh phổi để cách ly và điều trị.

Tình trạng sức khỏe của các học sinh hiện cơ bản ổn định. Trước đó, một số cháu đã có biểu hiện ho, sốt và được gia đình mua thuốc tự điều trị ở nhà.

Tỉnh Hà Nam cũng đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19, toàn tỉnh đã có 156.088 lượt người được tiêm phòng. Trong đó 117.313 người được tiêm phòng mũi 1, có 38.775 người đã tiêm đủ 2 mũi.

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam thông tin, trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường như hiện nay, việc áp dụng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế" và tiêm vaccine vẫn là biện pháp phòng bệnh chủ động tối ưu nhất, và cũng là giải pháp lâu dài, bền vững trong công tác phòng chống dịch COVID-19 hiện nay.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tài xế “xe điên” tông cây xăng làm 8 người bị thương có nồng độ cồn cao 0,9mg/lít khí thở
Thời sự- Đức Vinh - 14:14 13/08/2022
Cơ quan Công an kiểm tra đã xác định được tài xế điều khiển xe ô tô tông hàng loạt xe máy tại cây xăng đường Láng có biểu hiện say rượu và vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,9mg/lít khí thở.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---