--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Đông – Hà Nội: Sẽ thanh tra Cty TNHH cơ giới Thuận Phát vì xả thải gây ô nhiễm

T. HÒA - 06:33 21/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Phòng Tài nguyên & Môi trường cho biết, sẽ đề xuất UBND quận Hà Đông thanh kiểm tra Cty TNHH cơ giới Thuận Phát thuộc phường Yên Nghĩa trong việc xả thải gây ô nhiễm.

Liên quan đến những phản ánh của Báo KH&ĐS về việc Cty TNHH cơ giới Thuận Phát (trụ sở tại số 81 Yên Lộ, phường Yên Nghĩa) suốt 2 năm xả thải cặn nhớt ra môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân cũng như đầu độc môi trường xung quanh, chiều 17/7, đại diện Phòng TN&MT quận Hà Đông, bà Quản Thị Nam cho biết: “Tiếp thu phản ánh của Báo KH&ĐS, Phòng sẽ đề xuất với UBND quận Hà Đông lập đoàn liên ngành và tiến hành thanh kiểm tra đơn vị này, đặc biệt liên quan đến vấn đề xả thải, vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường”.

Dầu nhớt lênh láng trên sân và toàn bộ số chất thải sẽ được xịt rửa "tuồn" ra môi trường.

Như đã phản ánh, từ khi thuê đất của HTX dịch vụ tổng hợp Yên Lộ để hoạt động lắp đặt và sửa chữa máy móc công trình, vận tải… với số lượng lớn, nhưng Cty Thuận Phát lại không hề có giấy phép xả thải, không có đánh giá tác động môi trường.

Mỗi ngày công ty này thải ra số lượng lớn cặn nhớt gây ô nhiễm môi trường, đầu độc nguồn nước ngầm và gây mùi nồng nặc. Thậm chí, Cty Thuận Phát còn đục một lỗ vuông để “tuồn” toàn bộ cặn thải nhớt ra vỉa hè.

Cặn nhớt nổi lềnh phềnh trên mặt đất vỉa hè phố Yên Lộ.

Ông Nguyễn Văn Thảo, quản lý Cty Thuận Phát, nói: Chính quyền phường Yên Nghĩa cứ khoảng 2 tháng/lần vào kiểm tra; còn chính quyền quận Hà Đông thì khoảng 3 – 4 tháng/lần vào kiểm tra. Chính quyền vào kiểm tra, nhưng không có ý kiến gì.

Đại diện Phòng TN&MT, bà Quản Thị Nam bác bỏ thông tin này của ông Thảo: “Phường Yên Nghĩa có vào kiểm tra hay không thì không rõ, nhưng tôi khẳng định Phòng TN&MT chưa bao giờ kiểm tra đơn vị này”.

Công ty Thuận Phát đục lỗ vuông để xả thải ra môi trường.

Về phía chính quyền địa phương, ông Nguyễn Bá Tiến, Phó Chủ tịch UBND phường Yên Nghĩa thừa nhận có việc kiểm tra như Cty Thuận Phát nói. Mặc dù vậy, ông Tiến cũng không biết các mục đăng ký kinh doanh của Cty Thuận Phát là gì.

Lãnh đạo phường Yên Nghĩa quyết không cung cấp thông tin như đã hứa và liên tục lẩn trốn phóng viên.

Trong buổi làm việc với ông Nguyễn Bá Tiến, Phó Chủ tịch UBND phường Yên Nghĩa vào trung tuần tháng 6, ông Tiến hứa sẽ cung cấp cho báo chí các hồ sơ liên quan đến giấy phép đăng ký kinh doanh, hợp đồng thuê đất giữa HTX Yên Lộ với Cty Thuận Phát cùng biên bản mới nhất mà UBND phường Yên Nghĩa thực hiện kiểm tra. Hạn cung cấp trong tháng 6. Tuy nhiên, đã qua giữa tháng 7 nhưng ông Tiến không cung cấp và liên tục trốn tránh báo chí.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nhận hối lộ 3 triệu USD, ông Nguyễn Bắc Son cất tiền ngoài ban công
Pháp luật- Bá Chiêm - 06:28 20/10/2019
Được Phạm Nhật Vũ hối lộ 3 triệu USD, ông Nguyễn Bắc Son nhét vào vali và balo rồi cất ở ban công phòng làm việc tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chữa trẻ đi tả do tỳ hư
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 06:42 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Tỳ hư tả phần nhiều do khí hư nhược không vận hóa được cho nên ăn xong đi tả liền, đó gọi là bệnh tỳ hư tả (tiêu chảy do tỳ hư). Bệnh biểu hiện hễ ăn khỏi miệng là đi tả, bụng đầy miệng khô khát, tinh thần kém sút, mắt vàng biếng ăn, người gầy sút. Bệnh trị lâu không khỏi, tỳ vị càng hư, ăn uống ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của trẻ. Sau đây là một số bài thuốc trị tỳ hư hàn tả.
 • Những lời chúc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ý nghĩa
  Đời sống- Hạnh Nguyên (TH) - 06:16 20/10/2019
  Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 bạn hãy dành tặng mẹ, vợ, người yêu và những đồng nghiệp nữ lời chúc tốt đẹp và thật ý nghĩa.
 • Uống trà đá nhiệt vẫn uất kết bên trong
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:09 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, trà không những là một thức uống quen thuộc mà còn giúp tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.
 • Những bài thuốc cổ phương nổi tiếng trị bệnh thận
  Gia truyền trị bệnh- GS.TSKH Hoàng Tuấn - 14:55 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Không chỉ có bài cổ phương nổi tiếng Bát vị hoàn để trị bệnh thận hay bổ thận dương, mà còn có nhiều bài thuốc biến thể của bài Bát vị để bổ và chữa nhiều thể bệnh thận khác nhau.
 • Món ăn trị viêm dạ dày mạn tính
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS Khánh Hiển (Bệnh viện TƯQĐ 108) - 14:21 19/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết Đồng khí tương cầu và Dĩ tạng bổ tạng  (lấy tạng bổ tạng) khi cơ thể con người bị các bệnh lý tiêu hóa nói chung và dạ dày nói riêng cổ nhân đã dùng dạ dày lợn để làm thuốc chữa trị dưới dạng các món ăn bài thuốc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO