• gut

Giải độc sau khi uống rượu
Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 12:44 30/04/2020
(khoahocdoisong.vn) - Đối với những người thường xuyên uống rượu biểu hiện người mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, vàng da, thần sắc kém tươi tỉnh, có thể đây là biểu hiện tình trạng gan nhiễm độc.
 • Bệnh gút dễ kháng thuốc
  Khỏe- LY. Thu Hằng - 16:11 16/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thống kê tại Mỹ cho thấy, có tới hơn 2,1 triệu người nước này bị gút, trong đó 4,2% bệnh nhân gút mạn tính đã bị kháng với tất cả các loại thuốc điều trị hiện có. Tại Việt Nam, điều trị gút cũng rất khó khăn do nhiều bệnh nhân bị dị ứng thuốc.
 • Rau và quả hàng đầu cho người bệnh gút
  Khỏe- LY Thu Hằng - 08:21 18/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Gút là một trong những bệnh gây đau đớn nhất. Bệnh chỉ có thể thuyên giảm, không tái phát nếu giữ chế độ ăn hợp lý, năng luyện tập và biết kết hợp điều trị Tây y với Đông y để đào thải axit uric từ từ.
 • Dinh dưỡng cho người bị bệnh gút
  Khỏe- BS Kim Lan - 06:16 16/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi đã bị bệnh gút, dù chữa bằng phương pháp Đông y, Tây y, vật lý trị liệu hay phục hồi chức năng…thì chế độ ăn uống là vấn đề quan trọng, không thể bỏ qua. Tuy phải kiêng nhiều thực phẩm nhưng khéo chế biến và chịu khó đổi món, người bệnh gút vẫn ăn được nhiều thứ và cảm thấy ngon miệng. Xin giới thiệu một số món ăn, vị thuốc giúp cho người mắc bệnh khỏi nhanh hơn và không chuyển sang mãn tính.
 • Bệnh gút cẩn thận hạt tophi lở loét gây tàn phế
  Khỏe- thúy nga - 08:18 18/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người mắc bệnh gút có sự rối loạn chuyển hóa làm tăng nồng độ axit uric trong máu, dẫn tới ứ đọng tinh thể uric tại khớp (hạt tophi) , gây viêm khớp. Cần chú ý khi hạt tophi vỡ  dễ gây nhiễm trùng toàn thân, tụt huyết áp, suy tim thận…, nguy cơ phải cắt cụt chi, thậm chí tử vong do nhiễm trùng huyết.
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO