GS Vũ Hà Văn được Hiệp hội quốc tế bầu là Fellows xuất sắc năm 2020

(khoahocdoisong.vn) - Viện Toán thống kê IMS (Institute of Mathematical) đã bầu GS. Vũ Hà Văn là Fellows năm 2020 vì những đóng góp xuất sắc trong nghiên cứu khoa học.

IMS là hiệp hội quốc tế lớn được thành lập năm 1935 và hiện có hơn 4.000 thành viên với mục đích phát triển, phổ biển và thúc đẩy các ứng dụng của thống kê và xác suất.

Theo trang web của IMS, GS Vũ Hà Văn đã có đóng góp đột phá trong lý thuyết ma trận ngẫu nhiên, cũng như sự tập trung của các đa thức ngẫu nhiên và sự kết hợp trong các siêu dữ liệu ngẫu nhiên.

GS Vũ Hà Văn sinh ngày 12/6/1970 tại Hà Nội, quê ở Nam Định, học trung học tại trường Chu Văn An và Hà Nội - Amsterdam. Sau khi tốt nghiệp trung học, anh được cấp học bổng sang học ở Hungary.

GS Vũ Hà Văn tốt nghiệp Đại học Eötvös, Budapest (Hungary) năm 1994. Năm 1998 nhận bằng Tiến sĩ tại Đại học Yale (Mỹ). Từ năm 1998 - 2001, GS làm việc tại Viện Nghiên cứu cao cấp Princeton IAS và Ban Nghiên cứu của Microsoft.

GS Vũ Hà Văn tham gia Đại học California, San Diego (Mỹ) với vai trò là trợ lý giáo sư năm 2001 và trở thành giáo sư chính thức năm 2005. Mùa thu năm 2005, anh chuyển tới Đại học Rutgers (Mỹ) và ở đó cho tới khi tham gia Đại học Yale (Mỹ) vào mùa thu năm 2011.

Năm 2018, GS Vũ Hà Văn tham gia Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn do Tập đoàn Vingroup thành lập với vai trò giám đốc khoa học. Đồng thời, là thành viên Hội đồng khoa học của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán.

Việc GS Vũ Hà Văn được bầu là Fellows năm 2020 dành cho những nhà khoa học có đóng góp xuất sắc trong nghiên cứu là một tin vui đối với cộng đồng khoa học của Việt Nam.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top