• gout

Bệnh gout cấp tính là gì? Nguyên nhân và cách cải thiện hiệu quả
Khỏe- Kiều Mi - 07:00 17/03/2021
(khoahocdoisong.vn) - Bệnh gout cấp tính gây cơn đau khớp dữ dội, làm ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của người mắc. Vậy bệnh gout cấp tính là gì? Nguyên nhân do đâu và làm sao để điều trị hiệu quả?
 • Chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh gout
  Khỏe- Kiều Mi - 18:13 27/01/2021
  Gút (gout) là một tình trạng viêm khớp thường gặp khi nồng độ acid uric máu cao quá ngưỡng cho phép. Chế độ dinh dưỡng cho người bị gout có vai trò rất quan trọng giúp bạn kiểm soát bệnh tốt hơn. Nếu đang băn khoăn vì không biết lựa chọn chế độ dinh dưỡng ra sao cho phù hợp thì đừng bỏ qua những lời khuyên hữu ích sau, bạn nhé!
 • Tophi gout là gì? Kiểm soát hiệu quả bằng cách nào?
  Khỏe- Mi Anh - 17:56 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hạt tophi ở người bị gút có thể gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe nếu người mắc không có phương pháp kiểm soát tốt. Nếu đang mắc bệnh gout thì dù đã hay chưa xuất hiện hạt tophi, bạn cũng cần hiểu rõ về tình trạng này để có hướng phòng ngừa và cải thiện hiệu quả, an toàn.
 • Cách giảm acid uric trong máu an toàn, hiệu quả bằng thảo dược
  Y học và đời sống- Kiều Mi - 19:00 31/07/2020
  Từ xa xưa, Đông y đã biết tới cách giảm acid uric trong máu và kiểm soát bệnh gout bằng thảo dược thiên nhiên. Vậy đâu là những vị thuốc giúp giảm acid uric hiệu quả thường được sử dụng nhất? 
 • Bài thuốc hay phòng trị bệnh gút
  Khỏe- LY Nguyễn Văn Sáu - 06:51 17/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh gút có nhiều nguyên nhân, phần nhiều hay gặp ở nam giới ở tuổi 40 trở lên, nhất là những người chức năng can tỳ thận đã suy yếu, lại lạm dụng thức ăn bổ béo, uống rượu bia, hay lo nghĩ phiền uất càng hại đến nguyên khí, dẫn đến tỳ thận hư suy, vận hóa kém sinh đàm thấp, ứ trệ lâu ngày sinh thấp nhiệt ứ kết mà đau tại khớp.
--Quảng cáo---