--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giữa lúc giá thịt lợn tăng cao, MEATDeli hỗ trợ giá sốc cho người tiêu dùng

PV - 12:08 05/05/2020

Từ 19/4 - 31/5, MEATDeli triển khai  hỗ trợ giá sốc các sản phẩm xương ống, xương cục và thịt vai. Chương trình được áp dụng tất cả kênh phân phối MEATDeli trên toàn quốc. Theo đó, MEATDeli có giá chỉ từ 7.300đ/100g (miền Bắc), 8.600đ/100g xương heo (miền Nam), thịt vai cũng  có giá sốc chỉ còn từ 11.500đ/100g (VinMart miền Nam).

Xương ống, xương lợn, thịt vai hỗ trợ giá sốc

Có mặt siêu thị VinMart Times City, chị Thùy Dương chọn một số sản phẩm thịt sạch MEATDeli cho gia đình. Vốn là người khó tính trong việc lựa chọn thực phẩm cho gia đình, chị Dương chọn MEATDeli theo chị loai thịt này có nhiều ưu điểm vượt trội. 

“Mình thường xuyên tự nấu ăn cho cả gia đình và thường chọn mua thịt MEATDeli. Đợt này, mình thấy xương ống, xương cục và thịt vai đang giảm giá sâu. Mình tranh thủ mua làm nguyên liệu nấu nước dùng bún, phở, canh xương hầm và các món mặn. Hôm nay về, sẽ tìm hiểu công thức nấu các món có nguyên liệu từ các loại thịt đang được giảm giá mạnh này”, chị Dương chia sẻ. 

Theo bảng giá MEATDeli áp dụng từ 18/4 - 31/5, sản phẩm xương ống, xương cục và thịt vai được hỗ trợ giá sâu Chương trình được áp dụng tất cả các cửa hàng , đại lý nhượng quyền và hệ thống các siêu thị trên toàn quốc. Theo đó, MEATDeli có giá chỉ từ 7.300đ/100g (miền Bắc), 8.600đ/100g xương heo (Miền Nam), thịt vai cũng giảm giá chỉ còn từ 11.500đ/100gr (VinMart miền Nam).

Thịt mát MEATDeli giảm giá “sốc” nhiều sản phẩm, hỗ trợ người tiêu dùng trong mùa dịch Covid-19.

“Chương trình trợ giá của MEATDeli nhận được sự quan tâm rất lớn của người tiêu dùng. Từ ngày áp dụng khuyến mại, quầy thịt MEATDeli trong VinMart lúc nào cũng đông khách, các đơn hàng online cũng tăng mạnh. Đây là chương trình rất thiết thực, hỗ trợ người tiêu dùng trong mùa dịch Covid-19” – Đại diện VinMart/VinMart+ cho biết. 

Theo khảo sát, giá thịt lợn tại các siêu thị hiện vẫn đang được giữ ở mức bình ổn. Nhiều người tiêu dùng cho biết, họ ưu tiên lựa chọn mua thịt tại siêu thị và cửa hàng vì không gian mua sắm an toàn, thịt có thương hiệu và có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Chị Thu Hương (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Đối với thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm tươi sống tôi luôn ưu tiên lựa chọn sản phẩm phải có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng. Thời gian này MEATDeli đang khuyến mại đa dạng nhiều loại thịt, tính ra còn rẻ hơn ngoài chợ, mà chất lượng đảm bảo”.

Chuyên gia khuyên người dân hướng tới sử dụng thịt sạch

ThS Nguyễn Phước Trung, Giám đốc Sở NN&PTNT TPHCM cho biết, tại Việt Nam, người dân trước giờ có thói quen sử dụng thịt nóng, là thịt được đưa đến điểm kinh doanh sỉ và lẻ ngay sau khi giết mổ. Quá trình bán hàng, người bán chủ yếu giữ khô, không để thịt tiếp xúc với nước, để bảo quản. Chất lượng loại thịt này không được đảm bảo như thịt sạch. Các thịt trong quầy làm mát tại siêu thị hiện nay cũng chưa đúng nghĩa là thịt sạch mà chủ yếu mới là bảo quản mát để thịt chậm hư hỏng. 

Trên thực tế cách giết mổ tại Việt Nam hiện nay diễn ra theo trình tự là lợn được giết mổ từ sáng sớm, sau đó được đưa đi phân phối và về đến bếp ăn chế biến thì thịt rơi vào giai đoạn tê cứng. Ở giai đoạn này chất lượng thịt đã bị giảm đi đáng kể, do vậy khi ăn sẽ thấy thịt không mềm mại, khô cứng, không có mùi thơm tự nhiên. 

Tổ hợp chế biến thịt mát Meat Hà Nam, tổ hợp chế biến thịt tươi đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam hiện nay đạt được chứng nhận BRC -  tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về An toàn thực phẩm.

Đây là loại thịt sau khi giết mổ công nghiệp, được làm mát trong một thời gian, pha lóc, đóng gói mới đưa ra thị trường tiêu thụ. 

Toàn bộ công đoạn này được thực hiện nghiêm ngặt, hạn chế tối thiểu nhiễm vi sinh, bảo quản ở nhiệt độ mát ức chế vi sinh vật phát triển , giúp các phản ứng sinh hóa diễn ra thuận lợi cho thịt sạch đạt được độ mềm và có mùi thơm tự nhiên khi nấu nướng. 

ThS Nguyễn Phước Trung phân tích thêm, trong điều kiện hiện tại ở Việt Nam, nhất là vào mùa hè khí hậu nóng ẩm, thuận lợi để vi khuẩn thâm nhập, sinh sôi vào trong nhiều loại thực phẩm trong đó có các loại thịt tươi không được bảo quản đúng cách.

Hơn thế, từ đầu năm đến nay, dịch bệnh diễn ra liên tục và rộng khắp tại các địa phương trên cả nước, khiến việc sử dụng thịt nóng càng tăng nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy vậy, thói quen tiêu dùng của người dân không thể nhanh chóng thay đổi. Chính vì thế, ngành nông nghiệp TPHCM đang tăng cường truyền thông, khuyến cáo người dân hướng đến sử dụng thịt sạch.

MEATDeli là sản phẩm thịt sạch đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn châu Âu, sản phẩm trải qua quy trình khép kín, kiểm định chất lượng khắt khe từng khâu từ chăn nuôi đến chế biến trước khi đưa ra thị trường, khách hàng là người đầu tiên chạm tay vào miếng thịt. 

Đối phó với Covid-19, đơn vị này cũng đang tăng cường các biện pháp phòng dịch tại trang trại, nhà máy chế biến, kiểm tra gắt gao chất lượng sản phẩm, đồng thời triển khai chương trình khuyến mại hướng đến người tiêu dùng.

Theo
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 5/8: Có 3.301 ca mắc COVID-19, riêng Hà Nội 69 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:45 05/08/2021
Bản tin dịch COVID-19 chiều 5/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.301 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.244 ca, trong đó TP HCM là 3.866 ca, Hà Nội là 69 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---