--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giữ rèm cửa luôn mới  

K.LY - 07:00 15/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ánh sáng mặt trời cũng như bụi bẩn và các vết bám là nguyên nhân “phá hoại” những tấm rèm cửa.

Việc giữ cho rèm cửa luôn mới là rất quan trọng giúp cho ngôi nhà của bạn luôn mới và sáng đẹp hơn. Ánh sáng mặt trời cũng như bụi bẩn và các vết bám là nguyên nhân “phá hoại” những tấm rèm cửa. Các loại vải sáng màu thường phản chiếu ánh sáng mặt trời và chống phai màu. Ngược lại, các loại vải tối màu thường hấp thụ ánh sáng và phai màu. Để bảo vệ rèm cửa khỏi ánh sáng mặt trời, nên sử dụng thêm một lớp vải lót, mành treo…

Theo chị Phạm Thu Hà (Hà Nội), để giữ rèm sạch, hàng tháng hoặc lâu hơn nếu bạn không có thời gian, sử dụng máy hút bụi hút sạch vết bẩn trên các tấm rèm. Dùng máy hút chân không với phần đầu gắn bàn chải mềm để chải sạch bụi bẩn cũng là một cách làm đơn giản và hiệu quả.

Bạn chỉ nên giặt rèm cửa khi chúng được dán nhãn có thể giặt được. Dù giặt bằng tay hay máy giặt, bạn nên giặt nhẹ nhàng, để mức giặt thấp nhất, giặt với nước lạnh và chất tẩy rửa nhẹ. Xả nước thật nhiều lần để đảm bảo rèm cửa sạch hoàn toàn bụi bẩn lẫn chất tẩy rửa khi bạn giặt bằng tay. Phơi khô rèm cửa là một điều rất quan trọng.

Nếu rèm cửa không khô ráo sau khi giặt thì sẽ trở thành nơi để bụi bẩn và nấm mốc phát triển. Đọc thật kỹ nhãn mác rèm cửa để biết được rèm nhà bạn có giặt được bằng nước, bằng máy giặt hay không?  

  • Chiếu sáng nội thất không cần phải sáng trưng
    Khám phá- 16:12 08/04/2018
    Nhiều người cho rằng chiếu sáng nội thất chỉ cần sáng rõ, sáng trưng lên là đẹp, tuy nhiên, thực tế cách chiếu sáng đó vừa tốn điện vừa không có tính thẩm mỹ, thậm chí gây khó chịu cho người ở trong không gian đó lâu.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO