--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giữ hoa loa kèn tươi lâu

HÀ BÌNH - 10:41 16/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Mùa hoa loa kèn đã đến. Việc giữ cho những bông hoa tươi lâu bằng vài mẹo nhỏ giúp bạn đỡ tốn tiền mua hoa mới, kéo dài thời gian thưởng thức hoa.

Để giữ cho hoa loa kèn tươi lâu, theo kinh nghiệm của chị Phạm Hương Nhài (Hà Nội), trước khi cắm hoa, nghiền nát một vài viên aspirin, hòa tan với phần nước dùng để cắm hoa loa kèn. Nồng độ axit trong nước sẽ tăng lên, ngấm dần lên thân cây và giữ hoa tươi lâu hơn. Ngoài ra, thả 1 đồng xu vào trong bình cũng có thể giữ cho hoa tươi lâu vì kim loại hoạt động giống như chất kháng khuẩn tự nhiên, sẽ hỗ trợ để cuống hoa lâu bị thối. Hoặc có thể hòa vào nước cắm hoa nước súc miệng, nó có thể loại bỏ các mảng bám và mùi hôi trong bình hoa.

Bạn hãy thêm giấm trắng vào bình hoa khoảng một phút trước khi cắm nếu muốn hoa tươi lâu. Giấm trắng và nước sẽ hoạt động như một chất xúc tác để ngăn chặn những bông hoa bị héo úa sau ngày thứ ba. Ngoài ra, để hoa tươi lâu, đẹp mắt thì việc thay nước cho hoa thường xuyên cũng góp phần kéo dài thời gian nở của hoa.

 

  • Phù Cát (Bình Định): Hoang hóa các khu tái định cư tiền tỉ
    Kinh tế- PV - 09:20 06/04/2019
    Đã gần 10 năm trôi qua, nhưng 3 khu tái định cư được nhà nước đầu tư nhiều tỉ đồng xây dựng trên địa bàn huyện Phù Cát (Bình Định) vẫn trống vắng, hoang hóa; chưa đáp ứng mục đích ban đầu đề ra.Thực trạng này đòi hỏi các ngành chức năng sớm có giải pháp sử dụng hiệu quả các khu tái định cư, tránh tình trạng lãng phí tiền của, đất đai.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO