--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giữ độ sáng bóng của ngọc trai

02:38 01/11/2017

Ngọc trai biển có độ bóng sáng cao hơn ngọc trai nước ngọt, tất nhiên là ngọc trai giả bằng nhựa sẽ không thể có độ bóng sáng tự nhiên như ngọc trai thật.

Hỏi: Ngọc trai có bị mất độ sáng bóng theo thời gian không? Cách nào để bảo quản?

Trần Minh Hà (Hà Nội)

https://image1.khoahocdoisong.vn/2018/09/16/giu-do-sang-bong-cua-ngoc-trai(1).jpg

Ảnh minh họa.

Theo bà Nguyễn Thu Nga, Công ty Cổ phần Ngọc trai Hoàng Gia tư vấn: Độ bóng sáng là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá chất lượng ngọc trai, độ bóng sáng được đánh giá thông qua mức độ phản chiếu ánh sáng trên bề mặt viên ngọc.

Ngọc trai là một thực thể sống được cấu thành từ hàng triệu tế bào xà cừ, giúp tạo nên độ bóng sáng, ánh màu lấp lánh của viên ngọc. Ngọc trai biển có độ bóng sáng cao hơn ngọc trai nước ngọt, tất nhiên là ngọc trai giả bằng nhựa sẽ không thể có độ bóng sáng tự nhiên như ngọc trai thật.

Khi đeo ngọc trai cần tránh cho ngọc tiếp xúc trực tiếp với kem phấn trang điểm, nước hoa, keo vuốt tóc, hay bất cứ loại hóa mỹ phẩm nào khác. Không đeo ngọc trai khi đi tắm, đi bơi… Sau khi sử dụng hãy rửa ngọc trai bằng nước tinh khiết, dùng vải mềm và sạch lau khô để cất đi.

Không nên cất giữ ngọc trai chung trực tiếp với đồ trang sức khác, để tránh sự cọ sát làm trầy xước bề mặt ngọc. Tốt nhất nên bọc chúng riêng trong những tấm vải mềm, mịn và đặt trong hộp, tránh ánh nắng mặt trời.

Nếu cất lâu không dùng, nên cho ngọc trai tiếp xúc với nước ít nhất 1 lần/năm, để làm tươi lại tế bào sống có khả năng bị mất nước trong thời gian dài cất giữ.

Nên dùng nước tinh khiết hoặc nước muối ấm để ngâm ngọc trai, sau đó rửa sạch với nước tinh khiết và lau, thấm khô bằng khăn vải mềm.

A.H (ghi)

Theo khoahocdoisong.vn

  • Nhận biết ngọc trai làm bằng thủy tinh, chất dẻo
    Khoa học- 02:31 29/07/2018
    Những chuỗi ngọc trai có giá thành lên đến hàng chục triệu đồng, có thể bị làm giả một cách tinh vi bằng thủy tinh, chất dẻo, vỏ sò và được phủ bên ngoài bằng những chất liệu khác nhau. Theo các chuyên gia, việc phát hiện không dễ.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
12 đại dự án Công Thương bết bát: Ngân hàng “ôm” gần 9.000 tỉ đồng nợ xấu
Kinh tế- CẨM HÀ - 21:38 13/12/2019
Cùng với Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 của Gang thép Thái Nguyên đình trệ thi công suốt 6 năm qua, việc 12 dự án cũng thuộc ngành Công Thương chậm tiến độ và hoạt động kém hiệu quả đang khiến các ngân hàng cho vay phải ôm khoản nợ xấu lên tới gần 9.000 tỉ đồng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO