--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giống thanh long lai giữa đỏ và trắng

HÀ BÌNH (GHI) - 07:50 19/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Giống thanh long lai giữa đỏ và trắng hiện đã có ở Việt Nam đúng không?

Hỏi: Giống thanh long lai giữa đỏ và trắng hiện đã có ở Việt Nam đúng không?

Trần Trường Giang (Thái Nguyên)

TS Trần Thị Oanh Yến, Viện Cây ăn quả miền Nam: Hiện các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công giống thanh long lai hữu tính giữa thanh long ruột đỏ LĐ1 và thanh long ruột trắng Bình Thuận. Giống thanh long ruột trắng LĐ17 sinh trưởng khỏe, có khả năng ra hoa sớm (tháng 3 - 4 hằng năm) và kết thúc muộn (tháng 9), dễ ra hoa nghịch vụ khi xử lý đèn, chống chịu tốt với bệnh đốm nâu trong điều kiện trồng ngoài đồng. Quả có dạng thuôn dài, khối lượng > 500g/quả, vỏ quả dày, màu đỏ hồng, tai quả màu xanh và cứng, bề mặt vỏ quả bóng. Độ Brix thịt quả cao (> 17%), độ chắc thịt quả ≥ 1,0kg/cm2, tỷ lệ thịt quả > 65%, thịt quả màu trắng, vị ngọt chua. Giống thanh long này đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công nhận tiến bộ kỹ thuật và cho phép đưa vào sản xuất tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long từ năm 2020.

  • Xơ vữa động mạch nên ăn thanh long
    Khỏe- Lương y Phan Thị Thạnh - 09:29 19/09/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Thanh long thuộc họ xương rồng, nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ, tên khoa học Hylocereus undatus Haw. Thanh long chín thường được ăn tươi, tráng miệng phối hợp nhiều trái cây khác làm sinh tố, nước giải khát, nấu chè, nấu canh, nấu súp, làm gỏi.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gặp người sáng tạo "2022 chú hổ độc bản"
Đời sống- Vân Bùi - 17:35 27/01/2022
Làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội những ngày này tấp nập du khách tìm tới chiêm ngưỡng bộ sưu tập “2022 tạo tác hổ sơn mài độc bản” của họa sĩ, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---