--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giống nhãn tím có nhiều ưu việt

HÀ BÌNH - 08:19 19/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Đây là giống nhãn giống nhãn mới, xuất xứ tại huyện Chợ Lách, Bến Tre.

Hỏi: Hiện tôi thấy có loại giống nhãn tím, xin hỏi đặc điểm của giống nhãn này thế nào?

Phạm Nguyên Khôi (Ninh Binh)

Anh Nguyễn Thanh Phương, chủ trại cây giống Thanh Duy, Chợ Lách, Bến Tre: Đây là giống nhãn giống nhãn mới, xuất xứ tại huyện Chợ Lách, Bến Tre. Giống nhãn xuồng tím có nguồn gốc từ cây nhãn xuồng cơm vàng tại địa phương đột biến tạo ra màu vỏ tím hồng rất lạ. Đây là giống nhãn quý hiếm, khá độc đáo với nhiều ưu điểm vượt trội so với giống nhãn tím có trước đây ở Sóc Trăng. Do có nguồn gốc từ cây nhãn xuồng cơm vàng địa phương nên nó có đặc tính giống như nhãn xuồng cơm vàng, thịt dày, hột nhỏ, thơm ngon, cây có khả năng tự ra hoa theo mùa mà không cần phải xử lý. Nó kháng được với bệnh chổi rồng nên phù hợp cho nông dân phát triển diện tích lớn, thay thế giống nhãn cũ bị nhiễm bệnh. Điểm khác biệt làm nên tính ưu việt, độc đáo của giống nhãn mới này là màu vỏ tím hồng đẹp mắt. Màu vỏ tím từ khi đậu trái đến lúc chín thu hoạch. Cho đến thời điểm này, đây là giống nhãn có nhiều đặc điểm quý của Việt Nam.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nguồn nước phải bảo vệ như an ninh quốc gia nhưng thực tế quá lỏng lẻo
Phản biện- Sơn Hà - 14:09 20/10/2019
Sự cố đổ dầu thải cho thấy việc bảo vệ, giám sát nguồn nước sinh hoạt còn lỏng lẻo. Chính quyền và nhà máy sản xuất cũng lúng túng, chưa có phương án khắc phục kịp thời.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
 • Bồ kết trị viêm mũi dị ứng
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:48 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với viêm mũi dị ứng, cần chú ý phòng bệnh ngăn ngừa những dị ứng nguyên. Điều trị cục bộ bằng cách, dùng nước muối sinh lý nhỏ và rửa mũi trong các trường hợp viêm mũi nói chung.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO