--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giấy bạc giúp giữ gừng tươi lâu

HÀ TRANG - 20:00 28/10/2018

(khoahocdoisong.vn) - Khi mua gừng, nghệ về để chế biến, nhưng khi chưa dùng hết, nếu cho vào tủ lạnh cũng như để ngoài trời có thể dẫn đến khô quắt mất nước. Để bảo quản loại gia vị này được lâu ngày nhưng vẫn tươi nguyên bạn có thể dùng giấy bạc.

Giấy bạc bọc thực phẩm, bạn có thể tận dụng lại bằng cách rửa sạch, để khô. Sau đó bọc củ gừng nghệ vào trong. Cho vào một túi bóng nữa hoặc vào hộp để cất vào tủ lạnh. Cả hai phương tiện này đều mang lại hiệu quả ngăn bay hơi mất nước và tránh tiếp xúc dẫn đến nhiễm khuẩn.

Với cách làm này bạn có thể bảo quản chúng từ một đến hai tháng mà vẫn tươi, cay, màu nghệ vàng. Ngoài ra, nếu mua củ gừng hay nghệ to, bạn có thể dùng một chiếc hộp nhựa, cho gừng vào và lấp cát lại. Cách này giúp gừng tươi lâu trong vài tuần.

Đối với các gia đình thích sử dụng gừng đã chế biến có thể áp dụng cách xay bột hoặc ngâm giấm. Ví dụ, gừng thái lát ngâm cùng dấm để sử dụng cả cái lẫn nước giấm. Hay gừng xay thành bột, phơi khô, mỗi lần dùng bạn chỉ cần cho một ít vào thực phẩm.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc trồng rau ở Biển Đông
Thời sự- D.Ngọc - 18:01 28/05/2020
Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều 28-5, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt đã trả lời câu hỏi của phóng viên xung quanh tuyên bố của Trung Quốc về việc trồng rau tại các thực thể trên Biển Đông.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO