Giật mình mối liên hệ khó tưởng giữa con số 8 với “thần chết“

Theo nghiên cứu của một số chuyên gia, con số 8 có mối liên hệ đặc biệt với "thần chết". Đó là sau 25 tuổi, cứ mỗi 8 năm tiếp theo, tỉ lệ người đối mặt với "thần chết" sẽ tăng gấp đôi.
Giat minh moi lien he kho tuong giua con so 8 voi “than chet“
Sinh, lão, bệnh, tử là quy luật của tạo hóa mà con người không có cách nào thay đổi. Ngay từ khi chào đời cho đến khi về già, mỗi người luôn phải đối diện với nguy cơ sẽ gặp "thần chết" bất cứ khi nào, ở đâu.
Giat minh moi lien he kho tuong giua con so 8 voi “than chet“-Hinh-2
Trong những thập kỷ gần đây, một số chuyên gia, nhà khoa học đã thực hiện các nghiên cứu liên quan đến tỉ lệ tử vong ở con người. Theo đó, họ phát hiện mối liên hệ đặc biệt giữa con số 8 với "thần chết".
Giat minh moi lien he kho tuong giua con so 8 voi “than chet“-Hinh-3
Cụ thể, các nhà khoa học phát hiện từ khi chào đời cho đến 25 tuổi, sức đề kháng của con người ngày càng hoàn thiện nên tỷ lệ tử vong ngày một giảm dần. Thế nhưng, từ năm 25 tuổi cho đến khi từ giã cõi đời, tỉ lệ tử vong lại tăng lên một cách đều đặn, có quy luật.
Giat minh moi lien he kho tuong giua con so 8 voi “than chet“-Hinh-4
Theo nghiên cứu của nhà khoa học Robert Krulwich, những người ở độ tuổi 25 có khả năng qua đời trong năm sắp tới vì những lí do tự nhiên (tức không bao gồm tai nạn hay chiến tranh) sẽ có tỷ lệ là 1:3.000. Điều này có nghĩa trong 3.000 người ở độ tuổi 25, 2.999 người sẽ có thể đón sinh nhật tuổi 26 trong khi 1 người sẽ qua đời trước năm 26 tuổi.
Giat minh moi lien he kho tuong giua con so 8 voi “than chet“-Hinh-5
8 năm sau mốc đầu tiên (tức khi con người 33 tuổi), tỉ lệ tử vong sẽ là 1:1500. Điều này có nghĩa tỷ lệ tử vong tăng gấp 2 lần. Cứ 1.500 người 33 tuổi thì sẽ có 1 người trút hơi thở cuối cùng trước sinh nhật 34 tuổi.
Giat minh moi lien he kho tuong giua con so 8 voi “than chet“-Hinh-6
Đến 8 năm tiếp theo, những người ở tuổi 41 sẽ đối mặt với tỉ lệ tử vong là 1:750. Cứ 750 người sẽ có một người mãi mãi ra đi ở tuổi 41, không có cơ hội đón sinh nhật tiếp theo.
Giat minh moi lien he kho tuong giua con so 8 voi “than chet“-Hinh-7
Cứ như vậy, sau mỗi 8 năm, tỉ lệ tử vong của con người ngày càng tăng. Khả năng mỗi người gặp "thần chết" khi tuổi ngày càng nhiều sẽ cao hơn.
Giat minh moi lien he kho tuong giua con so 8 voi “than chet“-Hinh-8
Trước nhà khoa học Robert, nhà thống kê học người Anh Benjamin Gompertz sống vào thế kỷ 19 cũng đã phát hiện ra mối liên hệ giữa con số 8 với cái chết.
Giat minh moi lien he kho tuong giua con so 8 voi “than chet“-Hinh-9
Tên của ông Gompertz được đặt cho định luật Gompertz-Makeham, cho thấy khả năng tử vong của con người nhân tăng gấp 2 lần đều đặn sau mỗi 8 năm.
Giat minh moi lien he kho tuong giua con so 8 voi “than chet“-Hinh-10
Một số nhà khoa học khác cũng tiến hành các nghiên cứu và đi đến kết luận tỉ lệ tử vong ở con người cũng như nhiều loài khác tăng gấp 2 lần sau 8 năm cố định.

Mời độc giả xem video: An Giang: Lãnh án 17 năm tù vì đâm cha dượng tử vong. Nguồn: THĐT1.

Theo Đời sống
back to top