--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giáp phản ứng nổ T-55MV đánh bại tên lửa chống tăng ATGM ở Syria

THÁI BẰNG - 16:28 12/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hai phát tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) đã phóng vào hai xe tăng của quân đội Syria. Tuy nhiên, lạ lùng là cả 2 lần tên lửa đều không gây tổn thất cho xe.

Theo video và những bức ảnh sau này của ANNA News, ATGM đánh vào phần trước của xe tăng, khu vực lắp đặt lớp giáp phản ứng nổ Kontact. Giáp của xe tăng hoạt động tốt, xe chỉ bị thiệt hại bên ngoài. Vụ nổ làm biến dạng lá thép chắn xích. Một khối nổ Kontack và đèn chiếu hồng ngoại bị phá hủy.

Các tay súng thánh chiến sử dụng tên lửa chống tăng ATGM tấn công xe tăng T-55MV của quân đội Syria. Video trang tin Iba'a của HTS

"T-55MV" vẫn tiếp tục cơ động chiến đấu và tham gia tiêu diệt các tay súng thánh chiến.

Đây là lần thứ hai, các tay súng săn tăng của lực lượng Hồi giáo cực đoan sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM tấn công xe tăng quân đội Syria. Lần đầu tiên cách đây không lâu, nhóm Hồi giáo cực đoan phóng tên lửa chống tăng "Kornet" tấn công vào phần đuôi xe.

Các tay súng Hồi giáo cực đoan sử dụng tên lửa chống tăng ATGM tấn công xe tăng T-55MV của quân đội Syria. Video trang tin NLF

Hiện này trong biên chế quân đội Syria có khoảng 200 chiếc T-55MV. Phiên bản xe tăng hiện đại hóa được phát triển ở nhà sản xuất xe tăng Omsk những năm 1980. Ngoài khả năng phòng thủ bằng giáp phản ứng nổ ERA, những chiếc tăng này còn được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực Volna, có máy đo xa laser và máy tính đường đạn.

Xe được trang bị thiết bị dẫn đường 9K116 "Bastion", điều khiển tên lửa chống tăng 9M117 bắn qua nòng pháo 100 mm.

Xe T-55MV còn có thiết bị bảo vệ đặc biệt chống vũ khí napalm "Soda". Công suất động cơ đạt 690 mã lực, xe nặng đến 41 tấn và cơ động tương đối nhanh nhẹn. Xe T-55MV được quân đội Syria sử dụng ngay từ khi bắt đầu cuộc chiến và khẳng định được là một xe tăng có hệ thống bảo vệ tốt, độ tin cậy cao.

Theo Russian Gazeta (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nỗi ám ảnh khi hàng xóm hát karaoke ngày Tết
Thời sự- Hoài Thanh và Thư Trần - 09:11 26/01/2020
Âm nhạc không có lỗi, người mê ca hát cũng không đáng trách nhưng nếu hát karaoke không có ý thức thì đây có thể là màn tra tấn tinh thần với người xung quanh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Người “giải mã” bí ẩn về loãng xương
  Khỏe- Đức Hạnh - 09:05 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo đuổi đuổi nghiên cứu về loãng xương từ năm 2008, khi mà căn bệnh này rất ít được nghiên cứu một cách có hệ thống ở Việt Nam, ThS.BSCKII Hồ Phạm Thục Lan đã hơn 10 năm thực hiện những nghiên cứu quy mô để đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố gene và môi trường đến loãng xương.
 • Bí ấn vẻ đẹp Mai hoa quyền
  Khám phá- Thúy Nga - 08:56 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lấy hình ảnh hoa mai nở rộ đẹp đẽ trong tiết xuân tạo ra những đường quyền như cánh hoa nhẹ rung trước gió, bay lượn dập dờn... đẹp đến mê hồn nhưng lại toát ra sự dũng mãnh của gốc mai già chịu phong ba bão táp.
 • Say đắm miền trung du
  Đời sống- Phượng Diễm - 07:00 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đồi Long Cốc (Tân Sơn, Phú Thọ) với hơn 600ha chè có hình bát úp đặc trưng cùng những con suối thơ mộng đã níu chân bao du khách.
 • Khí công giúp trường thọ
  Khỏe- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 06:47 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Không phải ngẫu nhiên mà trong kinh “Thủ lăng nghiêm” xếp khí công vào 1 trong 10 phép tu thần tiên. Theo Đạo Phật thì nghiệp sinh ra theo quy luật nhân quả. Mọi hạnh phúc hay đau khổ do chính ta tạo ra. Nên việc giải nghiệp cũng do chính ta tu tập.
 • Phòng thí nghiệm Vũ Hán liên quan đến chương trình chiến tranh sinh học Trung Quốc?
  Thời sự- Thụy Miên - 19:12 25/01/2020
  Trong khi vẫn chưa có kết luận chính thức, báo Mỹ dẫn nguồn tin từ chuyên gia chiến tranh sinh học Israel đưa ra giả thuyết mới về phòng thí nghiệm Vũ Hán nằm gần ổ dịch là Chợ hải sản Hoa Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO