--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giáo viên không được nhắn tin nhận xét học tập gây áp lực với phụ huynh

NGUYÊN KHÔI - 08:56 12/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu, giáo viên không sử dụng hình thức nhắn tin nhận xét về những học sinh học tập chưa như mong muốn, tránh gây áp lực tâm lí cho phụ huynh, học sinh.

Thông tin từ Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, năm học 2020 - 2021, chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông (GDPT) mới đã được thực hiện đối với lớp 1. 

Bên cạnh những thuận lợi, việc triển khai chương trình, SGK lớp 1 mới còn gặp phải một số khó khăn, vướng mắc.

Trong đó, đặc biệt là theo phản ánh của một số giáo viên, cha mẹ học sinh, chương trình, SGK môn Tiếng Việt lớp 1 còn gặp khó khăn trong quá trình tổ chức dạy và học. 

Đối với giáo viên, Sở yêu cầu phải căn cứ điều kiện thực tế của nhà trường, học sinh lớp 1 để chủ động xây dựng kế hoạch dạy học cho phù hợp. Tận dụng tối đa các tiết thực hành, ôn tập, ôn luyện để hỗ trợ, hướng dẫn học sinh hình thành các kĩ năng cơ bản, hỗ trợ học sinh hoàn thành nhiệm vụ.

Giáo viên căn cứ vào yêu cầu cần đạt của từng môn học, hoạt động giáo dục trong chương trình GDPT 2018, linh hoạt xác định yêu cầu cần đạt từng "chặng" để giúp học sinh nắm vững kiến thức, kỹ năng của môn học. Từ đó, giáo viên linh hoạt điều chỉnh nội dung dạy học sao cho gần gũi, dễ hiểu, phù hợp với đối tượng học sinh.

Sở yêu cầu, giáo viên không giao bài tập về nhà đối với học sinh đã học 2 buổi/ngày ở trường. Không sử dụng hình thức nhắn tin nhận xét về những học sinh học tập chưa như mong muốn, tránh gây áp lực tâm lí cho phụ huynh, học sinh.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sạt lở vùi lấp 53 người ở Quảng Nam: Đã tìm thấy 7 thi thể
Thời sự- Hoài Thu - 06:47 29/10/2020
Vụ sạt lở đất kinh hoàng tại xã Trà Leng và Trà Vân (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) tối 28/10 khiến 53 người bị vùi lấp. Tới 23h, 7 thi thể đã được tìm thấy.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Ninh Thuận: Ngăn chặn phân lô bán nền trái phép
  Bất động sản - Hà Thu - 08:11 29/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận vừa có văn bản số 3356/SXD-QLQHKT&NO đề nghị Sở Tài nguyên & Môi trường, UBND huyện, TP Phan Rang – Tháp Chàm xử phạt vi phạm hành chính các doanh nghiệp phân lô, bán nền trái phép.
 • Nội soi bằng robot thông minh
  Công nghệ- Thái Bằng - 07:52 29/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà khoa học tạo ra một bước đột phá trong việc phát triển phương pháp nội soi đại tràng bán tự động, sử dụng robot thông minh dẫn một thiết bị y tế vào cơ thể.
 • Đăng tâm thảo chữa tâm phiền khó ngủ
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 07:32 29/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đăng tâm thảo là ruột lõi cây đăng tâm. Nên chọn loại hình trụ tròn dài, cắt đoạn dài thành 10 - 12cm, có màu trắng vàng hơi thô, chất mềm rất nhẹ sau khi đè xẹp có thể phồng trở lại, không có mùi vị. Ngày dùng 1 - 5g.
 • Ăn thừa mỡ, đường, đạm đều có nguy cơ thừa cân
  Dinh dưỡng học đường- TS.BS Đỗ Thị Phương Hà - 07:18 29/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thừa cân béo phì là nguy cơ đứng thứ sáu về số trường hợp tử vong trên toàn cầu. Đặc biệt tại Hoa Kỳ, khoảng 112.000 ca tử vong mỗi năm có liên quan trực tiếp đến béo phì và hầu hết các trường hợp tử vong này là những bệnh nhân có chỉ số BMI trên 30. Bên cạnh có, những người bị béo phì trên 40 tuổi thì tuổi thọ sẽ giảm.
 • Quang châm laser kết hợp vận động trị liệu hội chứng chóp xoay
  Khỏe- An Quý - 07:06 29/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hội chứng chóp xoay gây đau và giảm chức năng khớp vai. Trên thế giới đã có một số nghiên cứu đánh giá phương pháp quang châm laser kết hợp tập vận động trị liệu giúp cái thiện tầm vận động tốt hơn so với chỉ tập vận động thông thường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO