--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giáo viên, học sinh phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường

QUỲNH ANH - 06:21 23/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Theo quy định, giáo viên, học sinh tỉnh Thái Bình phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở trường.

Ngày 20/4, toàn bộ học sinh khối THPT và học sinh lớp 9 tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Bình bắt đầu đi học trở lại.

Ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình, cho biết số HS trở lại trường trong ngày đầu tiên đều đạt gần 99%.

Để giảm tải số HS đến trường, Sở GD&ĐT đã yêu cầu các trường xếp lịch chỉ học 1 buổi/ngày với tất cả các lớp, tuyệt đối không dạy thêm, học thêm ngoài giờ. Lịch học của các khối cũng được giãn cách thành 2 buổi/ngày. Cụ thể, khối 11 và 12 sẽ học buổi sáng, khối 9 và 10 học buổi chiều.

Nhà trường không tổ chức chào cờ đầu tuần, các chương trình trải nghiệm, cũng như việc tổ chức các chương trình ngoại khóa trong và ngoài trường cho đến khi có thông báo mới.

Cán bộ, giáo viên và HS phải đeo khẩu trang khi đến trường và trong suốt thời gian có mặt tại trường. Trong giờ nghỉ giải lao, hạn chế việc HS đi lại và giao lưu giữa các lớp; HS thường xuyên rửa tay với xà phòng. Hạn chế tới mức thấp nhất người lạ vào trường.

Cũng trong ngày 20/2,  hơn 22.000 HS khối lớp 9 và 12 tỉnh Cà Mau đã trở lại trường sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Mỗi học sinh ngồi cách xa nhau 2m để phòng tránh dịch.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phát hiện 9 ca mắc Covid-19 tại Hà Nội, TP HCM, Bắc Ninh, Đà Nẵng và Kiên Giang
Thời sự- D.Thu - 22:03 12/04/2021
Chiều 12-4, nước ta phát hiện thêm 9 ca mắc Covid-19 tại Hà Nội, Bắc Ninh, TP HCM, Đà Nẵng và Kiên Giang. Đây là người nhập cảnh, phát hiện mắc bệnh trong khu cách ly tập trung.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO