--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giáo viên bị mắc Covid-19, Trường cho toàn bộ nhân viên làm việc ở nhà

THANH TUYỀN - 13:43 25/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Sau khi trường có hai giáo viên mắc Covid-19, Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, TPHCM đã cho tất cả nhân viên làm việc tại nhà từ ngày 23/3.

Theo thông tin từ phòng GD&ĐT quận 10 (TPHCM), Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc đã báo cáo về việc có 2 giáo viên tại cơ sở Ba Tháng Hai của trường nhiễm Covid-19. Đây là hai ca mắc Covid-19 thứ 97 và 98 tại Việt Nam, được Bộ Y tế công bố ngày 21/3.

Hiện tại, Phòng chỉ đạo Trường lập danh sách những giáo viên đã tiếp xúc 2 người này, mức độ ra sao, để chuyển thông tin cho cơ quan y tế. Từ đó, cơ quan y tế sẽ có biện pháp cách ly phù hợp.

Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc cũng đã gửi thông báo tới toàn thể phụ huynh về sự việc.

Thông báo nêu rõ, Trường quyết định tất cả giáo viên và nhân viên của Văn phòng Trung tâm và 7 cơ sở sẽ bắt đầu làm việc tại nhà từ thứ hai, ngày 23/3 đến hết ngày 5/4/2020.

Điều này đồng nghĩa với việc khi Nhà trường hoạt động trở lại vào thứ hai, ngày 6/4/2020, toàn bộ giáo viên và nhân viên đã được cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng. 

Được biết, cả hai giáo viên đều là nam, cùng quốc tịch Anh, cùng trú tại Q.4, TPHCM. Trước đó, hai người cùng ở Malaysia trước khi về Việt Nam. Trong quá trình lưu trú tại TPHCM, hai bệnh nhân cùng đến quán Baddha ngày 14/3. 

Bệnh nhân đã được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM xét nghiệm dương tính vào ngày 21/3. Mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur TPHCM kết luận dương tính.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO