--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giáo sư danh dự phải có bằng tiến sĩ

QUỲNH ANH - 07:19 24/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nghị định 84/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục quy định đối tượng được phong tặng danh hiệu tiến sĩ, giáo sư danh dự, theo đó, điều kiện để được phong tặng giáo sư danh dự phải có bằng tiến sĩ.

Theo Nghị định, đối tượng phong tặng tiến sĩ danh dự, giáo sư danh dự là nhà giáo, nhà khoa học; nhà hoạt động chính trị, xã hội.

Điều kiện được phong tặng: Là người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc người nước ngoài có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và khoa học của Việt Nam, có uy tín quốc tế, có nhiều thành tích, công lao đóng góp cho tình hữu nghị, cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và được một cơ sở giáo dục đại học đào tạo trình độ tiến sĩ của Việt Nam đồng ý phong tặng.

Riêng đối với giáo sư danh dự, điều kiện để được phong tặng còn phải có thêm phải có bằng tiến sĩ.

Quyết định phong tặng danh hiệu Giáo sư danh dự phải ghi rõ danh hiệu "Giáo sư danh dự". Cơ sở giáo dục đại học công khai thông tin của người được phong tặng trên trang thông tin điện tử của cơ sở giáo dục đại học và gửi quyết định phong tặng về Bộ GD&ĐT sau mỗi lần phong tặng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hoàn tất chuẩn bị cho ngày khai mạc Đại hội XIII
Thời sự- Viết Tuân - 21:23 24/01/2021
Chiều 24/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, các lực lượng phục vụ đã hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng cho ngày khai mạc Đại hội XIII.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO