--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giao lưu cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Phụ huynh cần làm gì khi trẻ trở lại trường?

PV - 15:45 04/12/2021

Nhằm giải đáp cho phụ huynh về những băn khoăn, thắc mắc về đảm bảo an toàn cho con khi quay lại trường, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) phối hợp cùng các trường trong hệ thống tổ chức buổi livestream “Hỏi đáp cùng bác sĩ Trương Hữu Khanh: Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0?” vào lúc 19h30, Chủ nhật, ngày 5/12.

Thông tin TPHCM dự kiến sẽ thí điểm cho học sinh trở lại trường vào ngày 13/12 đang khiến nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng. Thấu hiểu những băn khoăn này, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cùng các trường trong hệ thống SNA, UKA, IEC, SGA tổ chức buổi livestream “Học sinh trở lại trường - phụ huynh làm gì với nỗi sợ F0?”. Chương trình được diễn ra theo hình thức trực tuyến, tương tác qua livestream.

Chương trình với sự tham gia của bác sĩ “quốc dân” Trương Hữu Khanh, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại TPHCM, Nguyên Trưởng khoa Nhiễm - Thần Kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM). Ông cũng là thành viên Hội đồng đánh giá tiêm chủng quốc gia. BS Trương Hữu Khanh có nhiều đề tài nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như HIV/AIDS, viêm não, tay chân miệng, sởi, lao. Ông từng được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” và thuộc top 50 người tiên phong có thành tựu đột phá góp phần đổi mới Việt Nam.

post-01_1638493649-nhg.jpeg
BS Trương Hữu Khanh – chuyên gia về bệnh truyền nhiễm sẽ đồng hành cùng chương trình.

Ngoài ra, chương trình được dẫn dắt bởi Nhà báo Thiên Chương - chuyên phụ trách mảng Sức khỏe, có nhiều năm kinh nghiệm tác nghiệp báo chí trong lĩnh vực sức khỏe, đặc biệt trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. Đại diện Tập đoàn Nguyễn Hoàng có cô Nguyễn Thị Thu Thủy – Giám đốc điều hành SNA. Cô Nguyễn Thị Thu Thủy có nhiều năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý và điều hành các tổ chức giáo dục của Việt Nam và quốc tế. Trong 3 năm đồng hành cùng Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA, cô đã có nhiều đóng góp để đưa SNA trở thành thành viên của Hội đồng các trường quốc tế - CIS, trở thành trường quốc tế IB…

Tại chương trình, các chuyên gia và khách mời sẽ giải đáp cho khán giả những vấn đề xung quanh việc đảm bảo an toàn cho trẻ khi trở lại trường, những chuẩn bị cần thiết từ gia đình, nhà trường, giải pháp khi không may có F0 xuất hiện tại trường học. Đây cũng là cơ hội hiếm có để các bậc phụ huynh trực tiếp trò chuyện và chia sẻ những thắc mắc, lo lắng của mình cho BS Trương Hữu Khanh – một chuyên gia trong lĩnh vực bệnh truyền nhiễm.

Chương trình sẽ được livestream trực tiếp trên Fanpage Human/NHG và các trường SNA, UKA, IEC, iSchool, SGA vào lúc 19h30, Chủ nhật, ngày 5/12. Phụ huynh có thể theo dõi chương trình và đặt câu hỏi cho các chuyên gia tại: https://bit.ly/3rw3qih


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xét xử sai phạm hàng trăm tỷ đồng tại VEAM
  Thời sự- Hồng Nhung - 13:30 18/05/2022
  Ngày 18/5, TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM). Ông Trần Ngọc Hà - cựu Chủ tịch HĐTV VEAM cùng đồng phạm chịu cáo buộc gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng.
 • Xây dựng nhiều mạch logic chỉ sử dụng một bóng bán dẫn duy nhất.
  Khoa học- Thái Bằng - 12:15 18/05/2022
  Các nhà khoa học Nhật Bản phát triển thành công một bóng bán dẫn chống lưỡng cực hữu cơ nhẹ, có thể thực hiện được cả 5 hoạt động cổng logic, cho phép phát triển các mạch logic cho thiết bị điện tử hiệu suất cao.
 • Xử lý chảy máu mũi đúng để tránh nguy hiểm
  Khỏe- ThS.BSCKII NGUYỄN QUỐC DŨNG (Khoa phẫu thuật đầu mặt cổ, Bệnh vi - 11:30 18/05/2022
  Chảy máu mũi là một cấp cứu của tai mũi họng. Đứng trước bệnh nhân chảy máu mũi, cần cầm máu trước tìm nguyên nhân sau.
 • Chỉnh sửa gene não trị nghiện rượu
  Khỏe- Thúy Nga - 11:00 18/05/2022
  Tại Đại học Illinois Chicago đã sử dụng một công cụ chỉnh sửa gene - được gọi là CRISPR-dCas9 - trong các thí nghiệm của họ để thay thế đoạn gene hỏng. Chỉnh sửa gene não có thể là một phương pháp điều trị tiềm năng đối với chứng rối loạn lo âu và nghiện rượu.
 • Gần 30% người đái tháo đường bị stress
  Khỏe- Thúy Nga - 10:33 18/05/2022
  Hiện tỷ lệ người mắc đái tháo đường tại Việt Nam tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua. Tỷ lệ stress ở người bệnh đái tháo đường cao, điều này có thể ảnh hưởng đến việc chăm sóc và tuân thủ điều trị của người bệnh.