--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giao hợp thường xuyên giảm thụ thai?

23:57 08/11/2017

i với phần lớn các cặp vợ chồng, tiến hành giao hợp cứ 36 – 48 giờ/lần, xung quanh thời điểm phóng noãn, là cơ hội tốt nhất để có thai.

Hỏi: Nghe nói muốn thụ tinh thì phải nhịn giao hợp. Vậy nếu giao hợp thường xuyên có làm giảm cơ hội có thai không?

Trương Thúy Hà (Vĩnh Phúc)

https://image1.khoahocdoisong.vn/2018/09/16/giao-hop-thuong-xuyen-giam-thu-thai(1).jpg

Ảnh minh họa.

BSCK II Trần Thị Hương, Bệnh viện Thu Cúc, Hà Nội: Không. Có giả thuyết cho rằng nhịn giao hợp cho đến giai đoạn có khả năng thụ tinh được sẽ kéo theo sự có thai.

Mặc dầu sự nhịn này có thể kéo theo tăng nhẹ số lượng tinh trùng nhưng không có bằng chứng nào nói về ích lợi của sự nhịn này và cũng có ý kiến y khoa chống lại khuynh hướng này.

Điều quan trọng là phải có tinh trùng kề ngay cạnh noãn khi có sự phóng noãn xảy ra. Đối với phần lớn các cặp vợ chồng, tiến hành giao hợp cứ 36 – 48 giờ/lần, xung quanh thời điểm phóng noãn, là cơ hội tốt nhất để có thai.

PV (ghi)

Theo khoahocdoisong.vn

  • 5 quan niệm sai lầm về thụ thai của giới trẻ
    Khoa học- 11:59 09/07/2018
    Chuyện tình dục ở tuổi vị thành niên hiện nay không còn là chuyện hiếm. Tuy nhiên, các em quan hệ tình dục khi chưa có kiến thức về giới tính và sức khỏe sinh sản sẽ rất dễ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn. Dưới đây là những suy nghĩ sai lầm của giới trẻ về chuyện thụ thai trong quan hệ tình dục.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hạ Campuchia 4-0, U22 Việt Nam vào chung kết SEA Games
Thời sự- Tuấn Nguyên - Thế Anh - 20:55 07/12/2019
U22 Việt Nam không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng đậm trước U22 Campuchia ở trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30 diễn ra trên sân Rizal tối 7/12.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO