--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Giáo hội Phật giáo Việt Nam chỉ đạo xác minh vụ sư thầy "gạ tình" phóng viên

NGUYỄN DƯƠNG - 14:01 24/09/2019

Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) yêu cầu Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Tam Đảo nhanh chóng kiểm tra, xác minh và báo cáo cụ thể vụ Đại đức Thích Thanh Toàn - trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) có hành vi “gạ tình phóng viên”.

Trước những thông tin được phản ánh trên báo Phụ Nữ TP.HCM về sự việc Đại đức Thích Thanh Toàn - trụ trì chùa Nga Hoàng (xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) có hành vi "gạ tình phóng viên", sáng nay (24/9), trao đổi với phóng viên Dân trí, Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) - cho biết, đơn vị này đã yêu cầu Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Tam Đảo thành lập đoàn nhanh chóng kiểm tra, xác minh và báo cáo cụ thể vụ việc này.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam chỉ đạo xác minh vụ sư thầy gạ tình phóng viên - 1

Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam

"Tôi mới nghe thông tin trên báo chí, còn thực hư như nào chưa rõ. Chúng tôi đã yêu cầu Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Tam Đảo vào cuộc xác minh, làm rõ và báo cáo sự việc này đến GHPGVN trong tuần này" - Thượng tọa Thích Đức Thiện nói.

Theo thông tin đăng tải trên website điện tử của GHPGVN, Đại đức Thích Thanh Phương, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cho biết, sau khi nắm được thông tin báo chí phản ánh, nơi đây đã cử người mời Đại đức Thích Thanh Toàn đến làm việc để xác minh. Trước sự chỉ đạo trực tiếp của Thượng tọa Thích Đức Thiện, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc cũng như huyện Tam Đảo sẽ quyết liệt xác minh, làm rõ có hay không sự việc này và báo cáo về Trung ương Giáo hội trong thời gian sớm nhất. 

Giáo hội Phật giáo Việt Nam chỉ đạo xác minh vụ sư thầy gạ tình phóng viên - 2

Toàn cảnh chùa Nga Hoàng, nơi  Đại đức Thích Thanh Toàn trụ trì (Ảnh: Cổng thông tin Phật giáo) 

Trước đó trong phiên chất vấn tháng 6/2019, trả lời trước Quốc hội, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN cũng đã khẳng định: "Giáo hội Phật giáo Việt Nam không dung túng, bao che cho bất kỳ người tu hành nào, nhất là chức sắc khi vi phạm đạo đức, giáo luật".

Nguyễn Dương

 

Theo dantri.com.vn (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Những chung cư Hà Nội nhiều người Hàn Quốc sinh sống
Thời sự- Thanh Ngà - 12:21 25/02/2020
Báo cáo của các quận, huyện tại Hà Nội hiện có hàng chục nghìn người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập, lao động ở Thủ đô Hà Nội, trong đó tập trung chủ yếu tại các chung cư ở quận Thanh Xuân, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO